Trường ĐH Cửu Long tăng cường gắn kết với doanh nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Trường ĐH Cửu Long vừa tổ chức sơ kết 5 năm thực hiện mối quan hệ hợp tác giữa nhà trường với các tổ chức và doanh nghiệp, giai đoạn 2019 - 2023.
Trường ĐH Cửu Long ký kết hợp tác với Ngân hàng Vietinbank Vĩnh Long.
Trường ĐH Cửu Long ký kết hợp tác với Ngân hàng Vietinbank Vĩnh Long.

TS Đặng Thị Ngọc Lan, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Cửu Long cho biết: Nhà trường đào tạo sinh viên theo hướng ứng dụng, do đó việc hợp tác, gắn kết với doanh nghiệp là điều kiện để nhà trường nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên.

Tính đến nay, trường đã hợp tác khoảng 150 doanh nghiệp trong và ngoài nước, đạt được kết quả đáng khích lệ. Trong giai đoạn từ năm 2019 đến tháng 3/2023, nhà trường đã gắn kết với 436 doanh nghiệp trong và ngoài nước; Giới thiệu hơn 50.000 lượt sinh viên của trường đến tham quan, kiến tập và thực tập tại các doanh nghiệp; Giới thiệu việc làm cho hơn 1.000 sinh viên tại các cơ quan, doanh nghiệp.

Trường ĐH Cửu Long tăng cường gắn kết với doanh nghiệp ảnh 1
Ký kết bàn giao tài trợ cổng thông tin việc làm www.vieclam.mku.edu.vn

Tại hội nghị, phần lớn các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng đánh giá cao chất lượng làm việc của sinh viên Trường ĐH Cửu Long. Các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng đề nghị nhà trường tăng cường đào tạo kỹ năng mềm, đào tạo ngoại ngữ cho sinh viên, định hướng nghề nghiệp cho sinh viên ngay từ những năm đầu nhập học… Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên, đáp ứng tốt nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp.

Hội nghị đã cho ra mắt trang thông tin www.vieclam.mku.edu.vn do Công ty CareerBuilder tài trợ. Đây là trang kết nối giữa sinh viên Trường ĐH Cửu Long với nhà tuyển dụng. Tham gia trang việc làm, các nhà tuyển dụng dễ dàng tìm được ứng viên tài năng. Đặc biệt, sinh viên dễ dàng tìm việc làm phù hợp với năng lực, sở trường của bản thân, tăng cơ hội việc làm.

Trường ĐH Cửu Long đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác với 7 cơ quan, doanh nghiệp trong đào tạo, phát triển nguồn nhân lực; hỗ trợ sinh viên thực tập, thực tế, nghiên cứu khoa học và phát triển các dự án khởi nghiệp.

Nhân dịp này, Ngân hàng Vietinbank Vĩnh Long đã trao tặng 20 triệu đồng cho Quỹ khuyến học của Trường ĐH Cửu Long, nhằm hỗ trợ và giúp các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập cũng như trong cuộc sống.