Trường ĐH Công nghệ Sài Gòn được Chính phủ tặng Cờ thi đua nhân 25 năm thành lập

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Trường ĐH Công Nghệ Sài Gòn (STU) long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 25 năm thành lập và 40 năm Ngày nhà Giáo Việt Nam .
Tập thể nhà trường vinh dự nhận được cờ thi đua của Chính phủ.
Tập thể nhà trường vinh dự nhận được cờ thi đua của Chính phủ.

Trường ĐH Công Nghệ Sài Gòn (STU) long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm thành lập và 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Trường ĐH Công nghệ Sài Gòn được Chính phủ tặng Cờ thi đua nhân 25 năm thành lập ảnh 1

PGS. TS Cao Hào Thi phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Cao Hào Thi – Hiệu trưởng STU chia sẻ: Cách đây 25 năm, ngày 24/9/1997, Trường CĐ Kỹ nghệ dân lập TPHCM, tiền thân của Trường ĐH Công nghệ Sài Gòn được thành lập.

Ngay từ những ngày đầu thành lập, 10 nhà sáng lập viên của trường là các nhà giáo, nhà khoa học, doanh nhân có nhiều tâm huyết với sự nghiệp phát triển giáo dục của đất nước đã nỗ lực không ngừng với mong muốn hình thành một ngôi trường có chất lượng.

Trường ĐH Công nghệ Sài Gòn được Chính phủ tặng Cờ thi đua nhân 25 năm thành lập ảnh 2
Tập thể nhà trường tri ân và vinh danh các nhà sáng lập.

Trải qua 25 năm, mong ước của các nhà sáng lập đã thành hiện thực, STU đã được công nhận đạt chuẩn chất lượng kiểm định cơ sở giáo dục theo yêu cầu của Bộ GD&ĐT.

Trong hành trình đầy nỗ lực của 25 năm qua, STU đã nhận được sự đóng góp tích cực của các nhà sáng lập, các cá nhân, các thế hệ cán bộ quản lý, giảng viên, nhân viên và sinh viên. Nhà trường đã nhận được sự hỗ trợ đầy trách nhiệm Bộ GD&ĐT, UBND TPHCM các tổ chức và các doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Phát biểu chia sẻ tại buổi lễ, TS Trương Quang Mùi – Chủ tịch Hội đồng quản trị STU cho biết, từ khóa tuyển sinh đầu tiên với hơn 700 sinh viên, đến nay, STU đã có đội ngũ trên 350 cán bộ, nhân viên, giảng viên với trên 80% có trình độ trên đại học gồm 1 giáo sư, 11 phó giáo sư, 40 tiến sĩ, 189 thạc sĩ, với cơ ngơi khang trang nằm trong top đầu các trường ngoài công lập.

Trường chỉ có một cơ sở duy nhất tại 180 Cao Lỗ, Phường 4, Quận 8 với gần 30.000m2 xây dựng và khu mới 9 tầng đang hoàn thiện với diện tích 20.000m2. Khi hoàn thành, STU có thể đáp ứng nhu cầu học tập của hơn 15.000 sinh viên.

Sau 25 năm, STU đã có gần 58.000 học viên và sinh viên đang theo học, gần 33.000 học viên và sinh viên đã tốt nghiệp vào đời, phục vụ hiệu quả công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Trường ĐH Công nghệ Sài Gòn được Chính phủ tặng Cờ thi đua nhân 25 năm thành lập ảnh 3

Tập thể nhà trường vinh dự nhận được cờ truyền thống của UBND TPHCM trao tặng.

Nhân dịp này, tập thể nhà trường vinh dự và tự hào được nhận cờ thi đua của Chính phủ và cờ truyền thống, bằng khen của UBND TPHCM trao tặng.

Ngoài ra còn có nhiều tập thể, cá nhân của trường vinh dự được nhận bằng khen của UBND TPHCM; 42 cá nhân vinh dự được nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Giáo dục.

Khách mời tham gia tọa đàm "Chọn việc làm hay bằng cấp".

Người học tạo ra giá trị cho bằng cấp

GD&TĐ - Chuyên gia, nhà tuyển dụng gửi lời khuyên đến thí sinh trước ngưỡng cửa ĐH tại tọa đàm trực tuyến chủ đề “Chọn việc làm hay chọn bằng cấp”.