Trường ĐH công lập quốc tế Việt Đức công bố 2 đợt tuyển sinh

GD&TĐ - Trường ĐH Việt Đức là dự án xây dựng đại học trọng điểm quốc gia và được Bộ GD&ĐT cho phép tuyển sinh bằng đề kiểm tra riêng vào tháng 5 trước Kỳ thi THPT quốc gia.

Trường ĐH công lập quốc tế Việt Đức công bố 2 đợt tuyển sinh

Thí sinh cũng có thể dự tuyển bằng điểm thi của Kỳ thi THPT quốc gia vào tháng 7. Hai đợt tuyển sinh này là hai cơ hội độc lập cho thí sinh.

Đợt tuyển sinh tháng 5

Thí sinh nộp điểm tổng kết 6 môn học ở trung học (lớp 10, lớp 11 và điểm học kỳ I lớp 12), sau đó được chọn để tham dự bài kiểm tra riêng của Trường ĐH Việt Đức.

Bài kiểm tra của Trường ĐH Việt Đức là độc lập hoàn toàn với Kỳ thi THPT quốc gia.

Thí sinh sẽ nhận được kết quả từ trường trước khi có kết quả của Kỳ thi THPT quốc gia.

Thí sinh đăng ký online, không cần nộp giấy tờ trực tiếp vào các ngành: Kỹ thuật Điện (chuyên ngành Điện tử Viễn thông); Tài chính và Kế toán; Công nghệ Thông tin

Thí sinh có thể xem các câu hỏi kiểm tra mẫu trên trang của các ngành liên quan. Bài kiểm tra nhằm mục đích đo khả năng tư duy nhận thức của thí sinh, không đòi hỏi kiến thức chuyên môn nào và thí sinh cũng không cần học thuộc lòng gì cả.

Đợt tuyển tháng 7

Cơ hội này dành cho các thí sinh không tham gia (hoặc không thành công trong) đợt tuyển sinh tháng 5 của Trường ĐH Việt Đức nhưng mong muốn học tại ĐH Việt Đức.

Trong đợt tuyển sinh này, thí sinh cần nộp điểm thi THPT quốc gia (tối thiểu 21 điểm cho ba môn) và tham dự kiểm tra tiếng Anh.

Chỉ tiêu từ đợt tuyển sinh này ít hơn so với đợt tuyển sinh tháng 5.

Chính sách tuyển thẳng

Các học sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong cuộc thi học sinh giỏi cấp quốc gia các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh và Vi tính được tuyển thẳng vào tất cả chương trình bậc đại học mà không cần tham gia kỳ thi tuyển sinh riêng của Trường ĐH ViệtĐức (ngoại trừ phần kiểm tra tiếng Anh).

Thí sinh đoạt giải nhất sẽ được nhận học bổng trị giá 100% học phí cho năm đầu tiên; giải nhì, học bổng trị giá 50% học phí cho năm đầu tiên; giải ba, học bổng trị giá 25% học phí cho năm đầu tiên.

Học sinh đoạt các giải nhất, nhì ba trong môn tiếng Anh hoặc môn Văn được tuyển thẳng vào ngành Tài chính Kế toán với mức học bổng như trên.

Các học sinh trong đội tuyển Olympic Việt Nam tham gia các kỳ thi Olympic quốc tế sẽ được tuyển thẳng vào tất cả các chương trình bậc đại học mà không cần tham gia kỳ thi tuyển sinh riêng của Trường ĐH Việt Đức và được cấp học bổng trị giá 100% học phí cho năm đầu tiên.

Trường lưu ý, có 10 chỗ cho mỗi chương trình bậc đại học được giành riêng cho các học sinh giỏi quốc gia và học học sinh trong đội tuyển Olympic nêu trên.

Học bổng cho các học sinh này chỉ cho năm đầu tiên. Kể từ năm thứ hai, chính sách học bổng áp dụng cho tất cả sinh viên dựa trên so sánh kết quả học tập của năm trước đó.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

HLV Hoàng Anh Gia Lai bị phạt nặng

HLV Hoàng Anh Gia Lai bị phạt nặng

GD&TĐ - HLV Vũ Tiến Thành của Hoàng Anh Gia Lai đã phải nhận án phạt do liên tiếp có những phát ngôn công kích trọng tài, VPF và VFF …
Minh họa/INT

Ổn định vĩ mô

GD&TĐ - Sang những tháng đầu năm 2024, kinh tế vĩ mô tiếp tục cơ bản ổn định, lạm phát được kiểm soát, các cân đối lớn được bảo đảm.
Gia đình, nhà trường cần hỗ trợ, giáo dục kỹ năng sống, sinh tồn, phòng tránh tai nạn thương tích, bạo lực và xâm hại cho con em mình. Ảnh minh họa: ITN

Cách cùng con có mùa hè 'vui - khỏe'

GD&TĐ - Không chỉ chú trọng bảo đảm an toàn, giúp trẻ tránh gặp tai nạn thương tích trong thời gian nghỉ hè, phụ huynh còn cần chăm sóc sức khỏe cho con.
Truyện ngắn: Người bảo vệ

Truyện ngắn: Người bảo vệ

GD&TĐ - Sinh ra và lớn lên ở khu rừng này, từ khi lọt lòng cho đến trưởng thành Hận quen với cuộc sống bìa rừng, làm bạn với muông thú và cây cối.