Trường ĐH Công đoàn đánh giá ngoài 5 chương trình đào tạo thạc sĩ

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Chiều 10/3, Trường ĐH Công đoàn khai mạc đợt Khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài 5 chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ.
Toàn cảnh Khai mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 5 chương trình đào tạo thạc sĩ tại Trường ĐH Công đoàn.
Toàn cảnh Khai mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 5 chương trình đào tạo thạc sĩ tại Trường ĐH Công đoàn.

Theo đó, từ ngày 10 – 15/3, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (Trường ĐH Vinh) sẽ phối hợp cùng với Trường ĐH Công đoàn khảo sát đánh giá ngoài chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ ngành: Quản trị nhân lực, Quản trị kinh doanh, Quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp, Kế toán và Xã hội học.

Phát biểu khai mạc, PGS.TS Lê Mạnh Hùng - Hiệu trưởng Trường ĐH Công đoàn – khẳng định, hoạt động kiểm định chất lượng được nhà trường quan tâm, coi trọng. Đây là một trong những giải pháp then chốt để đổi mới, nâng cao chất lượng chương trình đào tạo và cơ sở giáo dục.

Trường ĐH Công đoàn đánh giá ngoài 5 chương trình đào tạo thạc sĩ ảnh 1

Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (Trường ĐH Vinh) cùng Lãnh đạo Trường ĐH Công đoàn dâng hương tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Theo PGS.TS Lê Mạnh Hùng, việc đánh giá thể hiện sự khách quan, đa chiều, toàn diện về chương trình đào tạo, từ xây dựng chương trình, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất… cho đến việc làm của học viên sau tốt nghiệp.

Trên cơ sở đó, nhà trường tiếp tục khắc phục, hoàn thiện chương trình đào tạo và các hoạt động nâng cao chất lượng đào tạo. Qua đó, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của thị trường lao động và khẳng định vị thế, uy tín của nhà trường đối với xã hội.

Thông qua kết quả của hoạt động đánh giá, Trường ĐH Công đoàn nhìn lại những kết quả, thành tựu đã đạt được, phát huy hơn nữa các thế mạnh; để tìm ra những điểm còn tồn tại. Từ đó, đưa ra các giải pháp để nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo của nhà trường.

Trường ĐH Công đoàn đánh giá ngoài 5 chương trình đào tạo thạc sĩ ảnh 2

PGS.TS Lê Mạnh Hùng - Hiệu trưởng Trường ĐH Công đoàn phát biểu tại buổi lễ khai mạc.

TS Nguyễn Đình Huy - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (Trường ĐH Vinh) cam kết sẽ thực hiện tốt đánh giá ngoài 5 chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ.

Đoàn đánh giá ngoài với các chuyên gia có chuyên môn sâu và kinh nghiệm trong kiểm định chất lượng sẽ thực hiện đánh giá công tâm, khách quan, chính xác nhằm chỉ ra những tồn tại, đưa ra khuyến nghị giúp nhà trường nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục và đào tạo.

Đoàn đánh giá cũng mong nhận được sự hợp tác, phối hợp chặt chẽ của Nhà trường, của các Khoa, Bộ môn và các phòng ban chức năng và cá nhân có liên quan trong việc cung cấp thông tin, minh chứng phục vụ công tác của Đoàn đánh giá ngoài tại Trường.

Trường ĐH Công đoàn đánh giá ngoài 5 chương trình đào tạo thạc sĩ ảnh 3

TS. Nguyễn Đình Huy - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (Trường ĐH Vinh) phát biểu khai mạc.

Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ tiến hành nghiên cứu các hồ sơ minh chứng; phỏng vấn các nhóm đối tượng liên quan; quan sát cơ sở vật chất để xác thực các thông tin và dữ liệu theo báo cáo tự đánh giá của trường. Từ đó đưa ra các khuyến nghị giúp nhà trường cải tiến và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo.

Video bão cát như tận thế ở Ai Cập

Video bão cát như tận thế ở Ai Cập

GD&TĐ - Một trận bão cát lớn hôm 1/6 đã phủ màu cam lên bầu trời ở Cairo, buộc người dân phải trú ẩn trong các tòa nhà khi gió mạnh mang theo nhiều bụi.
La Chí Tường theo đuổi Chi Pu?

La Chí Tường theo đuổi Chi Pu?

GD&TĐ - Phía công ty quản lý La Chí Tường đã lên tiếng phủ nhận phát ngôn này đồng thời khẳng định tất cả những gì cư dân mạng chia sẻ chỉ là tin đồn.