Trường ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng) có Chủ tịch Hội đồng trường mới

GD&TĐ - Ngày 20/11, Trường ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng) công bố quyết định công nhận Hội đồng trường, Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020-2025.
Ra mắt Hội đồng trường Trường ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng
Ra mắt Hội đồng trường Trường ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng

PGS.TS Nguyễn Đình Lâm – Bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác quốc tế giữ chức Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng.

Điểm đặc biệt của Hội đồng trường Trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng nhiệm kỳ này là có sự tham gia của sinh viên. Với thành tích đặc biệt xuất sắc trong Công tác Đoàn cũng như được sự tín nhiệm từ các đơn vị, cán bộ đoàn thể, Nguyễn Bảo Long – sinh viên Lớp 18 QLCN – Khoa Quản lý dự án được công nhận là ủy viên Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020-2025. Ngoài ra, Hội đồng trường còn có 2 thành viên đang công tác tại các doanh nghiệp.

Phát biểu tại Lễ công bố quyết định công nhận Hội đồng trường, PGS.TS Nguyễn Đình Lâm cho biết: “Nhiệm vụ trước mắt Hội đồng trường cần thực hiện là rà soát, hoàn thiện và sớm ban hành Quy chế hoạt động, Quy chế tài chính, Quy chế dân chủ cơ sở và các quy định khác để phù hợp với Luật số 34, Nghị định số 99/2019/NĐ-CP cũng như các quy định của pháp luật có liên quan nhằm từng bước hoàn thiện việc quản trị Nhà trường một cách hiệu quả, đồng thời bảo đảm thực hiện đúng, đầy đủ trách nhiệm của Hội đồng trường. Đặc biệt, Hội đồng trường cần có các giải pháp để cụ thể hóa chiến lược phát triển của Nhà trường cho giai đoạn 2020 – 2025 và tầm nhìn đến năm 2035, phù hợp với từng năm với các KPI rõ ràng”.

Trường ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng) có Chủ tịch Hội đồng trường mới ảnh 1
PGS.TS Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc ĐH Đà Nẵng thừa ủy quyền trao Cờ thi đua của Bộ GD&ĐT cho 2 tập thể thuộc trường ĐH Bách khoa

Cùng ngày, Trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng đã tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và Tuyên dương - khen thưởng năm học 2019 - 2020. Những cống hiến của CB, GV trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng trong năm qua đã được ghi nhận bằng nhiều phần thưởng cao quý từ các cấp: 2 tập thể được nhận Cờ thi đua của Bộ GD&ĐT; 7 tập thể và 2 cá nhân được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT; 2 cá nhân được nhận Bằng khen quá trình cống hiến của Bộ GD&ĐT; 4 cá nhân được nhận Kỷ niệm chương; 5 tập thể và 29 cá nhân được nhận Giấy khen của Giám đốc ĐH Đà Nẵng; và nhiều thầy cô được tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua toàn quốc và chiến sỹ thi đua cấp Bộ, cấp cơ sở.

Ngoài ra, Trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng có 8 nhà giáo được Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước xét công nhận chức danh Phó Giáo sư năm 2020. Những phần thưởng cao quý trên đây không chỉ là niềm vinh dự của cá nhân mà thực sự là niềm vinh dự tự hào của toàn trường.

PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng cho biết: “Đến nay lưu lượng sinh viên, học viên hàng năm đã đạt trên 14.000 với gần 600 CBVC. Nhà trường đã luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, đóng góp có hiệu quả vào sự nghiệp bảo vệ và xây đựng đất nước, được xã hội đánh giá cao. Vừa qua, thành quả của Nhà trường đã được Đảng và Nhà nước ghi nhận bằng phần thưởng cao quý: Đơn vị Anh Hùng Lao động thời kỳ đổi mới”.