Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng trao bằng tiến sĩ, thạc sĩ và cử nhân

GD&TĐ - Ngày 10/10, trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng đã tổ chức trao bằng tiến sĩ, thạc sĩ và cử nhân đợt cuối năm học 2019 – 2020.
TS Phan Minh Đức – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng trao bằng cho 2 tân tiến sĩ.
TS Phan Minh Đức – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng trao bằng cho 2 tân tiến sĩ.

Trong đợt công nhận tốt nghiệp này, có 2 tiến sĩ, 53 thạc sĩ, trong đó có 6 học viên tốt nghiệp loại giỏi (chiếm 12 % toàn khóa);

Có 604 kỹ sư, cử nhân và kiến trúc sư, trong đó 12 sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc, đạt tỷ lệ 2%; 32 sinh viên tốt nghiệp loại giỏi, đạt tỷ lệ 5,3%; 320 sinh viên tốt nghiệp loại khá, đạt tỷ lệ 53%.

Tổng số sinh viên khóa 2015 tốt nghiệp trong thời gian 5 năm là 1621 sinh viên, chiếm tỷ lệ 68%.

Tại buổi trao bằng, Ban giám hiệu Trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng cũng đã tuyên dương, khen thưởng các thủ khoa đầu ra và những SV, học viên có thành tích học tập, nghiên cứu xuất sắc.

Nhắn nhủ đến các tân tiến sĩ, thạc sĩ và kỹ sư trong lễ trao bằng tốt nghiệp, TS Phan Minh Đức – Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Những kiến thức nhà trường đã trang bị cho các em mới chỉ là những kiến thức cơ bản nhất, những hành trang bước đầu để chúng ta bước vào nghề. Các em sẽ cần tiếp tục cập nhật và nâng cao thêm những kiến thức và kỹ năng khoa học kỹ thuật tiên tiến nhất.

Đại học Đà Nẵng luôn vui mừng chào đón các em trở lại học tập và nghiên cứu ở các bậc cao hơn như Thạc sĩ, Tiến sĩ, sau Tiến sĩ cũng như phối hợp nghiên cứu ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào thực tế cuộc sống nhằm phát triển kinh tế xã hội của các địa phương”.

Đến nay, trường ĐH Bách khoa đã đào tạo được hơn 60.000 tiến sĩ, thạc sĩ, kỹ sư, kiến trúc sư, cử nhân; nhiều cựu sinh viên đang nắm giữ những cương vị chủ chốt trong các cơ quan và doanh nghiệp.

 Lãnh đạo xã Mường So, Trường THCS Mường So trao Giấy khen và quà cho học sinh có thành tích cao trong học tập năm 2020.

Dòng họ hiếu học tiêu biểu ở Tây Sơn

GD&TĐ -Ở miền biên viễn xa xôi của Lai Châu có dòng họ Lý tiêu biểu. Từ một người đầu tiên theo nghề giáo, rồi các thế hệ con cháu cứ thế “cha truyền, con nối”. Phong trào khuyến học, khuyến tài cũng từ đó mà nhân rộng... Đó là dòng họ Lý ở thôn Tây Sơn, huyện Phong Thổ.
Mưa mùa hè

Mưa mùa hè

GD&TĐ -Mùa hè nắng như đổ lửa, mùa đông thì lạnh tím da. Mùa hè đáng sợ hơn bởi ngoài cái nắng như thiêu đốt còn lo nạn sấm sét từ những cơn giông.
Tranh minh họa.

Văn học trung đại Việt Nam: Thấy gì từ hiện tượng sáng tác song ngữ?

GD&TĐ -Trong quá trình hình thành và phát triển của Văn học trung đại Việt Nam có một đặc điểm quan trọng nhưng từ trước tới nay còn được ít nhà nghiên cứu quan tâm đến, đó là hiện tượng sáng tác song ngữ (Hán - Nôm). Qua khảo sát, chúng tôi nhận thấy hiện tượng này rất phổ biến từ Nguyễn Trãi, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Nguyễn Du, Nguyễn Khuyến…
Nhiều học sinh đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng khó khi nhập học đều “nợ” giấy tờ, hồ sơ.

Phổ cập mầm non: Cha mẹ thờ ơ, cô... thêm khó!

GD&TĐ - Năm học vừa kết thúc, cũng là lúc cô giáo Trần Thị Phương thở phào nhẹ nhõm vì trả xong khoản “nợ” giấy tờ cho học trò. Một năm ròng rã đi lại tìm kiếm, thúc giục, thậm chí làm thay nghĩa vụ của phụ huynh, giờ đây mới có thể hoàn tất thủ tục của một năm học theo đúng quy định.
Chương trình nghệ thuật “Vinh quang Tổ quốc Việt Nam” có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng.

Bồi đắp lòng yêu nước, đại đoàn kết dân tộc

GD&TĐ - Suốt nhiều năm qua, Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trở thành nguồn sức mạnh to lớn lôi cuốn, động viên toàn Đảng, toàn dân và toàn quân phát huy truyền thống yêu nước, gắn bó đại đoàn kết dân tộc.
Mẫu xe AGV do Viện Tự động hóa Kỹ thuật quân sự thiết kế, chế tạo.

Xe tự hành dẫn đường trong môi trường độc hại

GD&TĐ - Nhóm nghiên cứu thuộc Viện Tự động hóa Kỹ thuật quân sự, Bộ Quốc phòng đã ứng dụng công nghệ dẫn đường bằng cảm biến đo lường quán tính (IMU) và từ tính để thiết kế, chế tạo một mẫu xe AGV.
Bí thư Đoàn Trường THPT Triệu Sơn 3 – Nguyễn Thị Hoài (người giữa) cùng đoàn viên nhà trường tại buổi diễn đàn: Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường.

Giáo dục đạo đức gắn liền với tình yêu thương trò

GD&TĐ - Bên cạnh giáo dục về văn hóa, nhiều trường học ở tỉnh Thanh Hóa cũng đẩy mạnh giáo dục đạo đức, lối sống cho học trò. Thông qua đó giúp các em được phát triển toàn diện cả về Đức – Trí – Thể - Mỹ.