Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng trao bằng tiến sĩ, thạc sĩ và cử nhân

GD&TĐ - Ngày 10/10, trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng đã tổ chức trao bằng tiến sĩ, thạc sĩ và cử nhân đợt cuối năm học 2019 – 2020.
TS Phan Minh Đức – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng trao bằng cho 2 tân tiến sĩ.
TS Phan Minh Đức – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng trao bằng cho 2 tân tiến sĩ.

Trong đợt công nhận tốt nghiệp này, có 2 tiến sĩ, 53 thạc sĩ, trong đó có 6 học viên tốt nghiệp loại giỏi (chiếm 12 % toàn khóa);

Có 604 kỹ sư, cử nhân và kiến trúc sư, trong đó 12 sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc, đạt tỷ lệ 2%; 32 sinh viên tốt nghiệp loại giỏi, đạt tỷ lệ 5,3%; 320 sinh viên tốt nghiệp loại khá, đạt tỷ lệ 53%.

Tổng số sinh viên khóa 2015 tốt nghiệp trong thời gian 5 năm là 1621 sinh viên, chiếm tỷ lệ 68%.

Tại buổi trao bằng, Ban giám hiệu Trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng cũng đã tuyên dương, khen thưởng các thủ khoa đầu ra và những SV, học viên có thành tích học tập, nghiên cứu xuất sắc.

Nhắn nhủ đến các tân tiến sĩ, thạc sĩ và kỹ sư trong lễ trao bằng tốt nghiệp, TS Phan Minh Đức – Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Những kiến thức nhà trường đã trang bị cho các em mới chỉ là những kiến thức cơ bản nhất, những hành trang bước đầu để chúng ta bước vào nghề. Các em sẽ cần tiếp tục cập nhật và nâng cao thêm những kiến thức và kỹ năng khoa học kỹ thuật tiên tiến nhất.

Đại học Đà Nẵng luôn vui mừng chào đón các em trở lại học tập và nghiên cứu ở các bậc cao hơn như Thạc sĩ, Tiến sĩ, sau Tiến sĩ cũng như phối hợp nghiên cứu ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào thực tế cuộc sống nhằm phát triển kinh tế xã hội của các địa phương”.

Đến nay, trường ĐH Bách khoa đã đào tạo được hơn 60.000 tiến sĩ, thạc sĩ, kỹ sư, kiến trúc sư, cử nhân; nhiều cựu sinh viên đang nắm giữ những cương vị chủ chốt trong các cơ quan và doanh nghiệp.

Chương trình “Trường em thay áo mới” tiến hành sơn mới trường học tại Sóc Trăng.

Trường học Sóc Trăng 'thay áo mới'

GD&TĐ - Tỉnh Sóc Trăng vừa nghiệm thu và bàn giao các điểm trường được sơn mới trong chương trình “Trường em thay áo mới” tại huyện Thạnh Trị, Mỹ Xuyên.
ThS Nguyễn Hoài Phong giới thiệu đồng hồ nước thông minh.

Hệ thống đo lường nước thông minh

GD&TĐ - Hệ thống đo lường nước thông minh là giải pháp cải tiến công nghệ do các nhà khoa học Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TPHCM) phát triển.