Trường Đại học Y Dược đồng hành cùng sinh viên trong quá trình học tập rèn luyện

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Thời gian qua, Trung tâm Tư vấn và hỗ trợ HSSV, trường Đại học Y – Dược đã luôn đồng hành hỗ trợ sinh viên trong suốt quá trình học tập rèn luyện.
Trường Đại học Y Dược đồng hành cùng sinh viên trong quá trình học tập rèn luyện.
Trường Đại học Y Dược đồng hành cùng sinh viên trong quá trình học tập rèn luyện.

Luôn đồng hành cùng sinh viên

Được thành lập tháng 11 năm 2021, Trung tâm Tư vấn và hỗ trợ HSSV với chức năng, nhiệm vụ chính đó là truyền thông, quảng bá hình ảnh, xây dựng thương hiệu của trường Đại học Y Dược (ĐH Thái Nguyên); Tư vấn, hỗ trợ và hướng nghiệp cho sinh viên, giúp các em xác định rõ ngành học, chương trình đào tạo và năng lực để có lựa chọn phù hợp với bản thân.

Bên cạnh đó, Trung tâm cũng luôn đồng hành, tư vấn việc làm cho sinh viên trong quá trình học tập tại nhà trường và sau khi tốt nghiệp ra trường; Tìm các nguồn kinh phí hỗ trợ, thực hiện công tác xã hội hóa để khai thác tối đa các dự án cho sinh viên; Tổ chức các hoạt động tập thể, các hoạt động chuyên môn; bồi dưỡng nghiệp vụ, văn hoá, văn nghệ, thể thao, kỹ năng sống…

Đồng thời, triển khai công tác hỗ trợ tuyển sinh, tư vấn tuyển sinh các hệ đào tạo (chính quy, Liên thông, văn bằng 2, VLVH) và các bậc học khác của Nhà trường.

Trường Đại học Y Dược đồng hành cùng sinh viên trong quá trình học tập rèn luyện ảnh 1

Trung tâm Tư vấn và hỗ trợ học sinh sinh viên trở thành cầu nối hiệu quả giữa sinh viên nhà trường và doanh nghiệp.

Trung tâm được vận hành bởi đội ngũ cộng tác viên, chuyên gia là những cán bộ của các phòng, các Khoa chuyên môn và các đơn vị có liên quan; từ tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội Sinh viên Nhà trường; các giảng viên chủ nhiệm các lớp, các cán bộ giảng dạy có kinh nghiệm và am hiểu chuyên môn trong lĩnh vực tư vấn.

Đa dạng hình thức hỗ trợ

Với mục đích khuyến khích tinh thần học tập, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên nhà trường có hoàn cảnh khó khăn được tiếp tục học tập, rèn luyện. Trung tâm thường xuyên kết nối, tổ chức các chương trình khuyến học khuyến tài dành cho sinh viên các khóa, đặc biệt là đối tượng sinh viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên người dân tộc thiểu số vươn lên học tốt.

Năm học 2021 – 2022, Trung tâm Tư vấn và hỗ trợ học sinh, sinh viên đã phối hợp cùng Phòng công tác Học sinh sinh viên trao 50 suất học bổng cho 50 sinh viên xuất sắc tham gia chống dịch Covid-19, mỗi suất học bổng trị giá 3.000.000 đồng với tổng số tiền là 150.000.000 đồng; năm học 2022 – 2023, trao 7 suất học bổng cho sinh viên đạt danh hiệu thủ khoa ở 7 mã ngành đào tạo; phối hợp và trao 5 suất học bổng của Tạp chí Việt Nam Hội nhập mỗi suất trị giá 20.000.000 đồng, 10 suất học bổng cho tân sinh viên khó khăn, mỗi suất 5.000.000đ, ngoài ra còn rất nhiều học bổng khác như học bổng thắp sáng tương lai mùa 10; học bổng Dạ Hương – chung sức cùng nữ thầy thuốc tương lai, học bổng cho sinh viên khó khăn …

Trường Đại học Y Dược đồng hành cùng sinh viên trong quá trình học tập rèn luyện ảnh 2
Triển khai hiệu quả công tác tư vấn, hỗ trợ tới toàn thể sinh viên các khóa.

Bên cạnh đó, trung tâm cũng phối hợp với các đơn vị tổ chức nhiều chương bổ ích như: Tư vấn thông tin xét tuyển đại học chính quy trường Đại học Y - Dược năm học 2021 – 2022; hỗ trợ giới thiệu nhà trọ cho tân sinh viên năm học 2022 – 2023; chương trình giao lưu cùng tác giả và tặng sách “Vượt khó thì dễ, vượt sướng thì khó” của nhà báo Lê Hoa Chi, chương trình Đối thoại Người học – Nhà trường, …

TS. Nguyễn Quang Đông - Giám đốc Trung tâm Tư vấn và hỗ trợ học sinh, sinh viên, Trường Đại học Y – Dược khẳng định: Thời gian qua, phát huy tối đa vai trò chức năng, nhiệm vụ, Trung tâm Tư vấn và hỗ trợ học sinh, sinh viên đã kết nối với nhiều đơn vị, trao các suất học bổng hiếu học cho sinh viên giỏi, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức đa dạng các chương trình tư vấn, giới thiệu việc làm…góp phần hỗ trợ sẻ chia, giúp các em yên tâm học tập và rèn luyện.

Được thành lập có ý nghĩa thiết thực và mang tính thực tiễn cao, Trung tâm Tư vấn và hỗ trợ học sinh, sinh viên không chỉ là nơi đồng hành và hỗ trợ các bạn sinh viên giải quyết những khúc mắc về định hướng nghề nghiệp trong tương lai, trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết và kinh nghiệm thực tế ngay khi còn ngồi trên ghế Nhà trường. Trung tâm còn là cầu nối hiệu quả giữa sinh viên, nhà trường với nhà tuyển dụng. Qua đó, góp phần tăng cường mối liên hệ, gắn kết, phối hợp chặt chẽ giữa các bên qua đó, đáp ứng nhu cầu việc làm cho sinh viên khi ra trường.

AFC hết lời khen ngợi HLV Park Hang-seo

AFC hết lời khen ngợi HLV Park Hang-seo

GD&TĐ - Trang chủ Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) hết lời ca ngợi huấn luyện viên Park Hang-seo sau những gì ông đã cống hiến cho bóng đá Việt Nam.
Nhiều người thường bị cảm cúm vào mùa lạnh. Ảnh: CNN

Vì sao dễ cảm cúm vào mùa đông?

GD&TĐ - Mùa đông khiến chúng ta hay cảm cúm, cứ như thể mầm bệnh cảm lạnh và cúm khó chịu đó có trong thời tiết mùa đông.