Trường Đại học Thủ Dầu Một: Gần 18.000 sinh viên, học viên bước vào năm học mới

GD&TĐ - Năm học 2015 - 2016 là năm học thứ 7 của trường Đại học Thủ Dầu Một (ĐH TDM) kể từ ngày trường được nâng cấp thành ĐH công lập đa ngành, đa lĩnh vực.
GV và SV ĐH TDM trong phòng thí nghiệm Sinh học
GV và SV ĐH TDM trong phòng thí nghiệm Sinh học

Lễ khai giảng năm học mới 2015 – 2016, ĐH TDM đón tiếp gần 4.000 tân sinh viên của 22 ngành đào tạo bậc ĐH, 6 ngành bậc CĐ. Đặc biệt, trong năm học này, trường được Bộ GD&ĐT cho phép tuyển sinh khoá đầu tiên đào tạo 5 ngành trình độ Thạc sĩ với 236 học viên trúng tuyển.

Hiện nay gần 80% cán bộ – giảng viên của trường đã có trình độ sau ĐH, trong đó có 65 GS-PGS-TS và 54 nghiên cứu sinh. Kết thúc năm học 2014 – 2015, số SV ĐH, CĐ chính quy của nhà trường được công nhận tốt nghiệp 73,67%. Nhà trường đang đẩy mạnh tiến độ xây dựng chương trình đào tạo theo hệ thống tín chỉ, theo tinh thần CDIO đối với tất cả các ngành đào tạo.

Trường Đại học Thủ Dầu Một:  Gần 18.000 sinh viên, học viên bước vào năm học mới ảnh 1
Ông Mai Thế Trung - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương (trái) tặng hoa chúc mừng Lễ khai giảng của ĐH TDM 

Một trong những thành tích xuất sắc của trường, được nhiều trường ĐH nổi tiếng trong nước công nhận là công tác nghiên cứu khoa học.

 Tính riêng năm học vừa qua, ĐH TDM đã tổ chức hai Hội thảo khoa học khu vực, quốc gia và quốc tế thu hút hàng trăm nhà khoa học có uy tín tham dự. Số lượng đề tài nghiên cứu khoa học các cấp tăng nhanh, với trên 70% CB-GV gửi đề tài tham gia. Trường đang đẩy mạnh phát triển theo hướng ĐH nghiên cứu…

Sản phẩm than hữu cơ không khói từ hạt nhãn.

Than hữu cơ không khói từ... hạt nhãn

GD&TĐ - Từ hạt nhãn và các vật liệu bỏ đi, Hoàng Thị Trang đã phối trộn tìm ra công thức tối ưu làm than hữu cơ không khói, bảo vệ sức khỏe và môi trường.
Ảnh minh họa Internet.

Hệ lụy từ chọn nhầm

GD&TĐ - Trước mùa tuyển sinh năm 2023, câu chuyện về chọn ngành, trường lại nóng trở lại.