Trường đại học sơ tán 500 sinh viên, nhân viên vì... mùi sầu riêng

GD&TĐ - Thứ mùi thum thủm bao trùm thư viện trường đại học RMIT ở Melbourne được gây ra bởi trái sầu riêng đã hỏng bị bỏ quên trong tủ. Người ta tin rằng mùi này bị khuếch tán trong không khí bởi hệ thống điều hòa.
Trường đại học sơ tán 500 sinh viên, nhân viên vì... mùi sầu riêng

 Đại học RMIT, Melbourne nơi xảy ra sự việc

Đại học RMIT, Melbourne nơi xảy ra sự việc

Gần 40 lính cứu hỏa cùng đội chuyên gia đeo mặt nạ đã tìm kiếm khắp tòa nhà để xem nguồn bốc ra thứ mùi khủng khiếp từ đâu. Nhiều sinh viên lo sợ là từ rò rỉ hóa chất, có người lại cho rằng đó là mùi khí gas.

Lữ đoàn cứu hỏa Metropolitan của Melbourn cho biết tòa nhà chứa các chất hóa học nguy hiểm tiềm ẩn nên có thể hiểu được vì sao sinh viên và các nhân viên ở đây lại lo lắng đến vậy.

Thông tin về sự việc, báo Úc mô tả sầu riêng là loại trái cây Đông Nam Á được biết đến với "mùi mạnh", kết cấu ngọt và kem được xem như một món ngon ở nhiều nước nhiệt đới. Tuy nhiên thứ mùi này lại được mô tả trên tạp chí Smithsonian là "sự pha trộn của nhựa thông và hành tây cùng một ít mùi tất thối".

Theo Dantri.vn
Những nàng tiên trong truyền thuyết ở Peristan (Pakistan).

Vùng đất của những nàng tiên

GD&TĐ - Nhiều người cho rằng, có những thực thể mang đôi cánh xuất hiện ở một nơi được gọi là 'Vùng đất của các nàng tiên' thuộc Pakistan.
Tapi Tapi: Kem từ châu Phi, dành cho người châu Phi. Ảnh: CNN/Jo Munnik

Độc đáo kem… cá khô

GD&TĐ - Trong căn bếp nhỏ bé của mình, nhà sinh vật học phân tử người Zimbabwe Tapiwa Guzha đang tạo ra những hương vị kem không giống ai.