Trường Đại học Ngoại thương long trọng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập

GD&TĐ - Sáng 14/11, Trường Đại học Ngoại thương long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Trường (1960 - 2020). Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn tới dự chúc mừng nhà trường.
Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn tặng hoa chúc mừng nhà trường.
Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn tặng hoa chúc mừng nhà trường.

Sự kiện có sự tham gia của nhiều Đại sứ quán, các doanh nghiệp đối tác của trường, cùng đông đảo thế hệ giảng viên, sinh viên nhà từng học tập, làm việc và nghiên cứu tại trường thời gian qua. Đây là dịp để các thế hệ thầy và trò Nhà trường cùng nhau hội ngộ, ôn lại truyền thống vẻ vang trong suốt 60 năm xây dựng và phát triển.

PGS.TS Bùi Anh Tuấn ôn lại chằng đường 60 năm phát triển ảnh 1
PGS.TS Bùi Anh Tuấn ôn lại chằng đường 60 năm phát triển 

Trong diễn văn khai mạc, PGS.TS Bùi Anh Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã ôn lại quá trình lịch sử đầy tự hào. Ra đời trong những năm chiến tranh và đồng hành cùng sự phát triển của ngành Ngoại thương Việt Nam với thưở ban đầu chỉ  là 1 ngành học vào năm 1960, thuộc Khoa Quan hệ quốc tế của trường Kinh tế tài chính do Bộ ngoại giao trực tiếp quản lý.

Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản trao chứng thư ghi nhận đóng góp. ảnh 2
Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản trao chứng thư ghi nhận đóng góp.

Đến nay, trường có trụ sở chính tại thủ đô Hà Nội và có 2 cơ sở ở TPHCM và Quảng Ninh... Đào tạo và nghiên cứu trong các lĩnh vực Kinh tế, Kinh doanh, Quản trị, Tài chính – ngân hàng, Kế toán - Kiểm toán, Luật Kinh tế và Ngôn ngữ thương mại. Trường Đại học Ngoại thương liên tục là trường thu hút nhiều nhất các thí sinh thuộc top 5% thí sinh xuất sắc nhất cả nước theo học. 

Đại sứ quán Hoa Kỳ trao chứng thư cho lãnh đạo trường. ảnh 3
Đại sứ quán Hoa Kỳ trao chứng thư cho lãnh đạo trường.

Chặng đường 60 năm qua, Trường Đại học Ngoại thương là cái nôi đào tạo ra những cán bộ quản lý, quản trị, doanh nhân xuất sắc, những công dân toàn cầu đã gặt hái được nhiều thành công trên mọi lĩnh ở Việt Nam và trên trường quốc tế. Từ mái trường này, các thế hệ sinh viên đã mang tri thức và nhiệt huyết, đóng góp vào sự nghiệp đổi thay đất nước, mở rộng giao thương.

Nhận chứng thư của Đại sứ quán Nhật Bản ảnh 4
Nhận chứng thư của Đại sứ quán Nhật Bản

​Với triết lý giáo dục “hướng tới khai phóng, gắn với thực tiễn, nuôi dưỡng tính trung thực, tinh thần trách nhiệm và năng lực sáng tạo”, Trường Đại học Ngoại thương đã xác định phương châm giáo dục là đặt chất lượng lên hàng đầu nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao có kiến thức chuyên môn sâu, kỹ năng thực hành nghề nghiệp thành thạo, có trách nhiệm xã hội, ý thức phục vụ cộng đồng và có khả năng tham gia vào thị trường lao động toàn cầu.

Đại sứ quán Đan Mạch trao chứng thư ghi nhận đóng góp của trường ảnh 5
Đại sứ quán Đan Mạch trao chứng thư ghi nhận đóng góp của trường

Với phương châm “Khác biệt để dẫn đầu”, với sứ mạng đào tạo những công dân toàn cầu, Nhà trường sẽ tiếp tục đặt ra nhiệm vụ chiến lược là trở thành đại học đổi mới sáng tạo; đào tạo đa ngành đa lĩnh vực, trong đó kinh tế và kinh doanh là thế mạnh; với chất lượng đào tạo và nghiên cứu được công nhận quốc tế, nằm trong nhóm 300 trường hàng đầu châu Á.  

Tại buổi lễ, đại diện các Đại sứ quán Mỹ, Nhật Bàn, Đan Mạch, Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản đã trao chứng thư công nhận đóng góp của Trường Đại học Ngoại thương vào các hoạt động đào tạo, nghiên cứu quốc tế trong thời gian qua.

Ảnh minh họa ITN.

Xuất khẩu giáo dục

GD&TĐ - Những năm gần đây, Việt Nam có chuyển động tích cực về thu hút sinh viên quốc tế.