Trường Đại học Kinh Bắc mở rộng hợp tác giáo dục quốc tế

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Trường Đại học Kinh Bắc hợp tác giáo dục cùng 10 trường đại học hàng đầu Đài Loan (Trung Quốc).
PGS.TS Nguyễn Văn Hòa - Hiệu trưởng trường Đại học Kinh Bắc chia sẻ tại buổi gặp gỡ.
PGS.TS Nguyễn Văn Hòa - Hiệu trưởng trường Đại học Kinh Bắc chia sẻ tại buổi gặp gỡ.

Sáng 25/5, PGS.TS Nguyễn Văn Hòa - Hiệu trưởng trường Đại học Kinh Bắc cho biết, nhà trường vừa có buổi trao đổi, hợp tác giáo dục cùng 10 trường đại học hàng đầu Đài Loan (Trung Quốc). Đây là một trong các hoạt động quan trọng trong quá trình hội nhập quốc tế của trường Đại học Kinh Bắc.

Theo đó, 10 trường đại học hàng đầu Đài Loan (Trung Quốc) tham gia đoàn công tác tại trường Đại học Kinh Bắc bao gồm: Đại học Đông Hải, Đại học Côn Sơn, Đại học Khoa học và Công nghệ Lung Hwa, Đại học Khoa học Kỹ thuật Ngô Phụng, Đại học Quốc gia Chinan, Đại học Khoa học Kỹ thuật Dục Đạt, Đại học Kỹ thuật Tài chính Đức Minh, Đại học Khoa học Công nghệ Đông Nam, Đại học Quốc lập Trung Sơn, Đại học Công nghệ Triều Dương.

Tại buổi làm việc, các bên đã trao đổi về cơ hội hợp tác trong lĩnh vực giáo dục giữa trường Đại học Kinh Bắc và các trường đại học của Đài Loan. Trong đó, Phòng Giáo dục - Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam sẽ đóng vai trò cầu nối giữa các bên, tìm kiếm và giới thiệu các suất học bổng về đào tạo ngắn hạn, dài hạn cho giảng viên, sinh viên của trường Đại học Kinh Bắc tại Đài Loan.

PGS.TS Nguyễn Văn Hòa - Hiệu trưởng trường Đại học Kinh Bắc cho biết, thông qua các chương trình hợp tác này, nhà trường sẽ nâng cao chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy theo tiêu chuẩn quốc tế. Sinh viên khi ra trường có thể tham gia vào nguồn nhân lực không chỉ trong nước mà còn ở thị trường lao động quốc tế. Qua đó, đáp ứng nhu cầu các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

Trường Đại học Kinh Bắc mở rộng hợp tác giáo dục quốc tế  ảnh 1
Đoàn công tác gồm 10 trường đại học hàng đầu Đài Loan đến thăm và làm việc tại trường Đại học Kinh Bắc - Bắc Ninh.

Thành lập từ 2012, hợp tác quốc tế được xem là hoạt động chiến lược và đã có những đóng góp quan trọng cho quá trình xây dựng, phát triển của trường Đại học Kinh Bắc.

"Chúng tôi kỳ vọng, thông qua mối quan hệ hợp tác với Phòng Giáo dục của Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam và 10 đại học hàng đầu Đài Loan, hoạt động hợp tác quốc tế của nhà trường phát triển đa dạng, hiệu quả với nhiều hoạt động phong phú hơn...", PGS.TS Nguyễn Văn Hòa tin tưởng.

Trường Đại học Kinh Bắc cũng là một trong số các trường chú trọng đầu tư hệ thống cơ sở vật chất hiện đại với hệ thống phòng chức năng, phòng thực hành được mô phỏng gần nhất với thực tế, giúp sinh viên có những trải nghiệm thực tế ngay từ khi đi học.

Trong quá trình thực tập, sinh viên giao tiếp thường xuyên với người nước ngoài, tham gia vào các hoạt động của dự án trong hệ thống doanh nghiệp của chủ đầu tư và doanh nghiệp thành viên.

Qua đó, giúp sinh viên được tiếp xúc, học hỏi, bắt nhịp nhanh với thực tế, có kiến thức thực tiễn, tự tin bước vào khởi nghiệp. Đó cũng là nét đặc trưng riêng, khác biệt của trường Đại học Kinh Bắc, tạo niềm tin cho các bậc phụ huynh và sinh viên khi học tập tại trường.

Năm học 2023-2024, trường Đại học Kinh Bắc sẽ tuyển sinh 18 ngành trình độ đại học và 2 ngành sau đại học, trong đó có những ngành thế mạnh như: Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành, Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Ngôn ngữ Anh, Luật, Y đa khoa, Y học cổ truyền, Dược học...

Trường Đại học Kinh Bắc có những chính sách học bổng và ưu đãi đầu khóa cho sinh viên hệ chính quy khóa 12 (niên khóa 2023 -2027) khi đăng kí ghi danh và nhập học tại nhà trường năm 2023.

Tiêu biểu như: Tặng học bổng 30 triệu đồng toàn cho Thủ khoa, 20 triệu đồng toàn cho Á khoa. Bên cạnh đó, tặng học bổng cho sinh viên có kết quả học tập cao cuối năm: Loại xuất sắc: 3,5 triệu đồng/sinh viên, giỏi 3 triệu đồng/sinh viên. Riêng với sinh viên là người khuyết tật, ngoài chính sách theo quy định hiện hành, trường Đại học Kinh Bắc tặng 50% học phí và 100% phí ký túc xá toàn khóa. Đồng thời, bố trí việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Đắn đo khi học phí tăng

Đắn đo khi học phí tăng

GD&TĐ - Học phí đại học rục rịch tăng từ năm học 2023-2024 khiến nhiều học sinh khối 12 băn khoăn với bài toán chọn trường, ngành học.
U17 Việt Nam thua Yemen ở trận giao hữu trước thềm giải giao hữu.

U17 Việt Nam thua sốc Yemen

GD&TĐ - Tối ngày 10/6, U17 Việt Nam có buổi tổng duyệt cuối cùng là trận giao hữu với Yemen khi đội bóng này cũng đang tập huấn tại TPHCM.