Trường Đại học Hoa Sen hợp tác doanh nghiệp triển khai các chương trình ngắn hạn

GD&TĐ - Ngày 28/12, Viện Hoa Sen Academy - Trường Đại học Hoa Sen đã tổ chức lễ ra mắt các khóa học ngắn hạn và lễ ký kết hợp tác với doanh nghiệp nhằm mở rộng nhiều cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên, cộng đồng.
PGS.TS. Võ Ngọc Thuý – Hiệu trưởng ĐH Hoa Sen (áo vàng) và bà Tina Nguyễn – Giám đốc Vận hành CRA cùng ký kết hợp tác
PGS.TS. Võ Ngọc Thuý – Hiệu trưởng ĐH Hoa Sen (áo vàng) và bà Tina Nguyễn – Giám đốc Vận hành CRA cùng ký kết hợp tác

Với phương châm đào tạo theo hướng ứng dụng, Trường Đại học Hoa Sen thời gian qua đã đẩy mạnh ký kết và hợp tác với các doanh nghiệp trong đào tạo nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Trong đó, hợp tác đào tạo các chương trình ngắn hạn nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực cho xã hội cũng được trường đặc biệt quan tâm. 

Tại sự kiện, TS Nguyễn Thị Hiền Thanh - Phó Viện trưởng Viện Hoa Sen Academy cho biết: Viện Hoa Sen Academy trực thuộc Trường đại học Hoa Sen, được thành lập nhằm đào tạo, bồi dưỡng đáp ứng nhu cầu của sinh viên, học viên trong và ngoài trường  về việc học ngoại ngữ, tin học và các chuyên môn nghiệp vụ khác.

Hiện nay, Viện Hoa Sen Academy đào tạo và liên kết đào tạo hơn 50 chương trình ngắn hạn thuộc nhiều lĩnh vực như: Y khoa, tin học, tài chính – kế toán, ngoại ngữ, quản lý, thiết kế - nghệ thuật, truyền thông – quảng cáo, du lịch – lữ hành, …

Bên cạnh các khóa đào tạo được tổ chức định kỳ, Viện còn cung cấp các dịch vụ đào tạo tại doanh nghiệp dựa trên các yêu cầu chuyên biệt, phù hợp từng mục tiêu và đặc thù của từng đơn vị, tổ chức.

"Với sự hợp tác chặt chẽ giữa Nhà trường và doanh nghiệp, sinh viên và học viên là đối tượng được hưởng lợi nhiều nhất khi có nhiều cơ hội trải nghiệm nghề nghiệp và dễ dàng tham gia ngay vào thị trường lao động.

Đây không chỉ là bước đi chiến lược phù hợp với sự phát triển của giáo dục Việt Nam trong bối cảnh hội nhập, quốc tế hóa như hiện nay mà còn hứa hẹn giải quyết bài toán nhân sự chất lượng cho thị trường lao động", TS Thanh nhấn mạnh. 

Trường Đại học Hoa Sen hợp tác doanh nghiệp triển khai các chương trình ngắn hạn ảnh 1
Các Doanh nghiệp chụp hình kỉ niệm cùng Ban giám hiệu Trường ĐH Hoa Sen

Phát biểu tại sự kiện, PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen cho biết bản sắc của Trường Đại học Hoa Sen là đào tạo chất lượng THỰC (thực học, thực hành) từ khi thành lập đến nay đã hơn 30 năm. Để thực hiện tiêu chí đó, nhà trường luôn đồng hành cùng hơn 500 doanh nghiệp đối tác giúp sinh viên thực học – thực hành gắn với nhu cầu thực tiễn của xã hội.

"Nhà trường liên kết chặt chẽ với các đối tác để tạo điều kiện cho sinh viên tham quan, thực tập và trải nghiệm thực tế, làm việc tại doanh nghiệp. Từ đó, sinh viên có cơ hội tìm được việc làm phù hợp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Không chỉ đối với hệ đại học chính quy và hệ đào tạo sau đại học, các chương trình đào tạo ngắn hạn chất lượng cho học viên và các doanh nghiệp thông qua Viện Hoa Sen Academy cũng được nhà trường chú trọng liên kết với doanh nghiệp", PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ nói. 

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn

Giải pháp nào cho các di tích bị biến dạng và trẻ hóa sau trùng tu?

GD&TĐ - Trả lời về giải pháp khi di tích bị biến dạng sau trùng tu, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng cho biết, trách nhiệm chính của cấp ra quyết định đầu tư tôn tạo, sửa chữa. Tuy nhiên Bộ cũng sẽ tăng cường hơn nữa trách nhiệm giám sát và cam kết nếu những địa phương làm sai sẽ xử lý theo quy định.
Các học viên tham gia khóa đào tạo nhà tiên phong hỗ trợ kinh doanh toàn cầu TOT đầu tiên tại Việt Nam

Đào tạo nhà tiên phong hỗ trợ kinh doanh toàn cầu TOT đầu tiên tại Việt Nam

GD&TĐ - Trong 3 ngày 9-10/8/2022 tại Trường ĐH Ngoại Thương đã diễn ra Chương trình đào tạo chuyên gia nguồn đầu tiên tại Việt Nam - Nhà tiên phong hỗ trợ kinh doanh toàn cầu TOT - The Global Inspioneer, với sự hỗ trợ và đồng hành từ Tổ chức Hợp tác Phát triển CHLB Đức (GIZ) và Cục phát triển Doanh nghiệp Bộ Kế hoạch và Đầu tư (AED).
Ảnh minh họa/INT

Cắt giảm phải từ gốc

GD&TĐ - Mục tiêu đặt ra là từ nay đến năm 2026, toàn hệ thống chính trị tinh giản ít nhất 5% biên chế cán bộ, công chức và ít nhất 10% biên chế viên chức hưởng lương ngân sách.
Phụ huynh được giáo viên Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ tư vấn về chọn tổ hợp môn lớp 10.

Linh hoạt sắp xếp giáo viên giảng dạy chương trình lớp 10 mới

GD&TĐ - Năm học 2022 - 2023, các trường THPT thực hiện dạy theo chương trình mới lớp 10. Chia sẻ của hiệu trưởng nhiều cơ sở giáo dục tại TPHCM, sau khi học sinh lớp 10 làm thủ tục nhập học và chọn tổ hợp các môn học, nhà trường đã nỗ lực bố trí, sắp xếp lại đội ngũ giáo viên.
Ảnh minh họa/INT

Điểm nhấn du lịch

GD&TĐ - Ngày 8/8 vừa qua, tại Quảng Ngãi đã diễn ra Hội nghị sơ kết Diễn đàn liên kết phát triển du lịch giữa TP Hà Nội, TPHCM và vùng kinh tế trọng điểm miền Trung.
Giờ học của trẻ Trường Mầm non EduPlay Hà Nội

Bộ công cụ thử nghiệm "chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi", đáp ứng thực tế nuôi dạy trẻ

GD&TĐ - Các chuyên gia, nhà khoa học Hội đồng nghiệm thu đánh giá cao 6 lĩnh vực Bộ công cụ thử nghiệm với đẩy đủ các nội dung đáp ứng thực tế nuôi dạy trẻ: Phát triển thể chất; Phát triển tình cảm và quan hệ xã hội; Phát triển ngôn ngữ và giao tiếp; Phát triển nhận thức; Phát triển thẩm mỹ và tiếp cận với việc học.
Tiến sĩ Hou-mei Sung và chiếc 'gương thần' phản chiếu hình ảnh Đức Phật trên tường.

'Gương thần' không chỉ trong cổ tích

GD&TĐ -Đề cập đến 'gương ma thuật' hay 'gương thần', có lẽ xuất hiện trong tâm trí của hầu hết mọi người là câu nói 'Ai là người đẹp nhất?' trong chuyện cổ tích 'Nàng Bạch Tuyết' của anh em nhà Grimm, hay chiếc gương hình bầu dục đen có thể triệu hồi các linh hồn của John Dee, pháp sư và là cố vấn của Nữ hoàng Elizaeth I nước Anh. Mới đây, người ta còn phát hiện một chiếc gương cổ bí ẩn có thể phản chiếu những hình ảnh kỳ diệu.
2 cá thể rùa mà đối tượng Phú giao dịch mua bán.

Đang mua bán 2 cá thể rùa quý hiếm thì bị bắt

GD&TĐ - Ngày 10/8, Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, đã có quyết định khởi tố vụ án hình sự 'Vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm' theo điều 244 Bộ luật hình sự, xảy ra tại Km58 Quốc lộ 9, đoạn qua thôn Làng Cát, xã Đakrông, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị.