Trường đại học đầu tiên có chi hội nông dân dành cho sinh viên

Trường đại học đầu tiên có chi hội nông dân dành cho sinh viên

Đến tham dự buổi lễ kết nạp và trao quyết định, có sự tham dự của Tiến sĩ Thào Xuân Sùng, UVTW Đảng, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam, đồng chí Lê Văn Hẳn, UVTV tỉnh ủy Trà Vinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, chí chí Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch Hội nông dân tỉnh Trà Vinh cùng BGH Trường Đại học Trà Vinh, giảng viên và sinh viên Trường.

Chi hội nông dân sinh viên Trường ĐH Trà Vinh ‎là mô hình thí điểm do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đề xuất thành lập giúp các sinh viên vừa học, vừa thực hành gắn với đời sống thực tế góp phần xây dựng và phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thông và xây dựng nông thôn trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0

Trường đại học đầu tiên có chi hội nông dân dành cho sinh viên ảnh 1
Các cán bộ, giảng viên đón nhận thẻ hội viên 

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Hội nông dân Việt Nam Thào Xuân Sùng, cho biết: Chúng tôi rất vui mừng khi mô hình hội nông dân này được triển khai tại trường đại học và hội viên là những sinh viên. Đây là mô hình mới sẽ thu hút lực lượng sinh viên, trí thức trẻ thêm yêu nghề - gắn bó với quê hương đồng ruộng và trở thành những  người "nông dân trí thức" thời kỳ 4.0.  

Chia sẻ với các hội viên SV, PGS.TS Phạm Tiết Khánh, Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh, cho rằng: Các bạn phải làm thế nào để lĩnh hội tốt kiến thức trở về nông thôn, tiếp thu và áp dụng kiến thức công nghệ mới giúp nâng cao hiệu quả sản xuất và giá trị sản phẩm nông nghiệp, góp phần nâng cao đời sống nông dân. Sao cho trí thức trẻ trở về với nông nghiệp, nông dân và làm giàu cho người dân và nông thôn.

Trường đại học đầu tiên có chi hội nông dân dành cho sinh viên ảnh 2
Niềm vui của các tân hội viên sinh viên

Hội Nông dân Việt Nam đã kết nạp 39 sinh viên đang học ngành trồng trọt và thú y của trường và 5 giảng viên vào Hội nông dân Việt Nam. Bà Lê Thị Nghĩa, giảng viên Đại học Trà Vinh được bầu là Chi hội trưởng Hội nông dân Trường ĐH Trà Vinh. Chi hội nông dân Trường ĐH Trà Vinh đã xây dựng điều lệ hoạt động, kế hoạch phát triển gắn với nhiệm vụ học tập và tiến hành triển khai theo kế hoạch hoạt động.

Các hoạt động của chi hội phải gắn với nông nghiệp thích ứng biến đổi khí hậu ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long và chiến lược phát triển của nhà trường. Tiếp tục đổi mới sáng tạo, nhất là trong phát triển nông nghiệp và thủy sản; xây dựng, đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động của Chi hội sinh viên nông dân Đại học Trà Vinh trong phát triển nông nghiệp, thủy sản của tỉnh và vùng Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước. - Chủ tịch Hội ND Việt Nam Thào Xuân Sùng 

Với ông Lê Hát Sơn, mỗi viên đá đều có giá trị và ý nghĩa nhất định.

Người 'đặt tên' cho đá

GD&TĐ - Từ những viên đá to, nhỏ khác nhau được nhặt dưới sông suối, qua bàn tay của ông Lê Hát Sơn chúng đều có tên và mang một giá trị khác nhau.
Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình - Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình

Chiều 13/8, ngay sau khi làm việc về dự án Đạm Hà Bắc tại Bắc Giang, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã về Ninh Bình, kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan liên quan về phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho dự án Đạm Ninh Bình - một trong 12 dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành Công Thương.
Công an đang làm việc với Nguyễn Văn Nông. Ảnh: Công an.

Đốt nhà con nợ vì không đòi được tiền

GD&TĐ - Ngày 13/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Công an quận Liên Chiểu điều tra ra đối tượng phóng hỏa gia đình bà N.T.H. (47 tuổi, trú đường Bàu Năng 11, phường Hòa Minh) vào rạng sáng 10/8.
Cha mẹ cần lưu ý đến các dấu hiệu trở nặng của tay chân miệng. Ảnh minh họa.

Cảnh báo triệu chứng trở nặng của bệnh chân tay miệng

GD&TĐ - Bộ Y tế dự báo dịch bệnh tay chân miệng có xu hướng gia tăng trong thời gian tới đây do tính chất lây truyền, nhất là khi trẻ vào năm học mới. Kỹ năng vệ sinh cho trẻ, việc giao lưu đi lại, thể thao, du lịch, nhận biết dấu hiệu bệnh… là những lưu ý quan trọng cho cha mẹ học sinh.
NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

GD&TĐ - Ngày 13/8, NovaGroup tổ chức Đại hội tuyển dụng quy mô lớn tại NovaWorld Phan Thiet. Sự kiện đã thu hút đông đảo sở ban ngành, người dân địa phương, người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và các tỉnh lân cận.
Đại diện Lãnh đạo Ngân hàng SHB, Tập đoàn T&T Group và Vietnam Airlines ký thỏa thuận hợp tác chiến lược.

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Đường sắt Việt Nam

GD&TĐ - Ngày 12/8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR).
Củng cố kiến thức trước khai giảng tại Trường Tiểu học Lùng Tám (Quản Bạ, Hà Giang) được ban giám hiệu, thầy cô đặc biệt quan tâm. Ảnh: NTCC

Thầy cô vùng cao vào năm học sớm

GD&TĐ - Đầu tháng 8, giáo viên các trường vùng cao đã trở lại trường để chuẩn bị cho năm học mới với hàng loạt công việc từ tu sửa, vệ sinh trường lớp, vận động học sinh, củng cố kiến thức... Tất cả đều nỗ lực cho năm học mới với nhiều thành tựu.