Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông: 20 năm chặng đường phát triển vững mạnh

GD&TĐ - Ngày 14/12, Trường Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông (Đại học Thái Nguyên) đã tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm ngày truyền thống nhà trường.
Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông đã vinh dự được nhận cờ thi đua của UBND tỉnh Nguyên
Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông đã vinh dự được nhận cờ thi đua của UBND tỉnh Nguyên

Dự chương trình có ông Phạm Quang Hiếu, Phó Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Thái Nguyên; bà Nguyễn Thị Tuyết, Phó Chủ tịch UBND thành phố Thái Nguyên; bà Lưu Thị Bích Đào, Trưởng ban Ban Thi đua Khen thưởng tỉnh Thái Nguyên; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Đại biểu Đại học Thái Nguyên có GS.TS Phạm Hồng Quang, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Thái Nguyên; PGS.TS Trần Thanh Vân Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên; PGS.TS Nguyễn Hữu Công, Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên; cùng đại diện các các trường thành viên, đơn vị trực thuộc Đại học Thái Nguyên…

Về phía Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông có TS. Nguyễn Văn Tảo, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Phùng Trung Nghĩa, Hiệu trưởng nhà trường; TS Vũ Đức Thái, Phó Hiệu trưởng nhà trường; TS Đỗ Đình Cường, Phó Hiệu trưởng nhà trường; cùng đại diện các tổ chức chính trị - xã hội, cán bộ viên chức, người lao động và sinh viên trong trường.

Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông: 20 năm chặng đường phát triển vững mạnh ảnh 1

PGS.TS Phạm Hồng Quang, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Thái Nguyên trao Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho lãnh đạo Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông

Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển vững mạnh, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông ngày càng khẳng định được vị thế, thương hiệu và dấu ấn lịch sử trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

Hiện nay, nhà trường có 352 cán bộ, giảng viên, 2 PGS, 44 Tiến sĩ, 6000 sinh viên – học viên sau đại học, 27 chương trình đào tạo từ bậc tiến sĩ đến đại học. Cùng với phát triển cơ sở vật chất, đội ngũ, chương trình đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và hợp tác quốc tế được quan tâm đẩy mạnh. Nhà trường đã hợp tác với nhiều trường đại học trong khu vực như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc…

Triển khai thực hiện chuyển giao nhiều sản phẩm khoa học công nghệ cho địa phương, doanh nghiệp; gần 200 bài báo đăng tải trên các tạp chí quốc tế uy tín, 400 bài báo trên các tạp chí chuyên ngành trong nước. Chất lượng tuyển sinh đầu vào ngày càng được nâng cao, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm phù hợp bình quân sau 12 tháng đạt trên 90%, đặc biệt nhiều nhóm sinh viên có khả năng tự tạo việc làm. Các thế hệ sinh viên của trường hiện đang đảm nhận nhiều vị trí quan trọng trong các trường đại học, cán bộ chủ chốt tại cơ quan, doanh nghiệp.

Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông: 20 năm chặng đường phát triển vững mạnh ảnh 2

PGS.TS Phạm Hồng Quang - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Thái Nguyên phát biểu tại chương trình

Bên cạnh đó, trước bối cảnh dịch Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, với tinh thần sẵn sàng đón nhận những yêu cầu thay đổi từ thực tiễn, tập thể Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông đã phát huy truyền thống đoàn kết, năng lực sáng tạo, vượt khó khăn, biến những thách thức thành cơ hội thông qua việc đã, đang đẩy mạnh công cuộc chuyển đổi số, ứng dụng mạnh mẽ CNTT trong quản lý, tổ chức dạy và học, kiểm tra, đánh giá.

Đồng thời, phát huy vai trò trong tư vấn, bồi dưỡng đội ngũ, thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số cho Đại học Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên và khu vực, phấn đấu đến năm 2025 trở thành Trường Đại học số hàng đầu của Việt Nam.

Phát biểu tại chương trình, GS.TS Phạm Hồng Quang – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Thái Nguyên đã ghi nhận và nhiệt liệt chúc mừng nhà trường, với những kết quả sau 20 năm phát triển đã tạo dấu ấn tốt đẹp về chất lượng đội ngũ, phát triển chương trình. Nhà trường đã thể hiện được vị thế, vai trò của một trường đại học có sứ mạng rõ ràng, mục tiêu chiến lược và đang trên đà phát triển, thích ứng nhanh với thời đại số, cùng Đại học Thái Nguyên có bước chuyển mình rõ rệt và đóng góp vào mục tiêu chất lượng của nguồn nhân lực chất lượng cao cho vùng và đất nước.

Đề nghị trong thời gian tới nhà trường sẽ tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ như: Khai thác mạnh mẽ lợi thế với trách nhiệm song hành, vừa đào tạo cử nhân CNTT có chất lượng, vừa thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số, hướng vào mục tiêu đại học số trong tương lai của Đại học Thái Nguyên; Lưu ý đến năng lực kết nối và sự đồng bộ trong quản lí con người, đây sẽ là điểm nhấn trong quản trị đại học, trong điều hành và trong giao tiếp; Tăng cường đoàn kết, thật sự dân chủ, trí tuệ sắc bén, về chuyên môn cần đổi mới mạnh mẽ chương trình giáo dục đáp ứng thị trường lao động, xây dựng các chương trình bồi dưỡng giảng viên đại học về năng lực ICT hiện đại, bồi dưỡng cho cộng đồng, học sinh về những năng lực mới, cơ bản về công nghệ mới…

Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông: 20 năm chặng đường phát triển vững mạnh ảnh 3

Các cá nhân tiêu biểu được nhận khen thưởng

Nhân dịp này, thầy và trò Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông đã vinh dự được Bộ GD&ĐT, Đại học Thái Nguyên tặng bằng khen cho tập thể và cá nhân có thành tích tiêu biểu trong xây dựng và phát triển nhà trường; UBND tỉnh và Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam tặng cờ thi đua cho đơn vị xuất sắc.

Dải Ngân hà lung linh qua ảnh.

Vẻ đẹp hiếm của Dải Ngân hà

GD&TĐ -Chụp ảnh Dải Ngân hà là trải nghiệm tuyệt vời. Máy ảnh hiện đại có thể ghi lại màu sắc sống động của trời đêm, điều không thấy bằng mắt người.
Israel thử nghiệm hệ thống phòng thủ laser Iron Beam.

Đâu là hệ thống phòng thủ tương lai?

GD&TĐ -Giám đốc Tổ chức Phòng thủ Tên lửa Israel (IMDO) Moshe Patel vừa nói về hệ thống phòng thủ tương lai, trong đó đầu đạn không còn là yếu tố chính.