Trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên đón tân sinh viên nhập học

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Trong hai ngày 15 – 16/8, trường Cao Đẳng Y tế Thái Nguyên đã tổ chức tiếp nhận sinh viên nhập học và đào tạo tập trung đợt I, năm học 2022-2023.
Trường Cao đẳng Y tế tỉnh Thái Nguyên tổ chức tiếp nhận sinh viên nhập học
Trường Cao đẳng Y tế tỉnh Thái Nguyên tổ chức tiếp nhận sinh viên nhập học

Ngày đầu tiên, trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên có gần 200 sinh viên đăng ký học tập tại các chuyên ngành: Điều dưỡng, Dược, Hộ sinh, Y sĩ. Với tinh thần làm việc khẩn trương, chu đáo và nhiệt tình của đội ngũ cán bộ, giảng viên, công tác tiếp đón sinh viên được thực hiện chu đáo, đông đảo tình nguyện viên có mặt từ rất sớm để hướng dẫn, hỗ trợ tân sinh viên, phụ huynh làm thủ tục nhập học, tham quan và đăng ký ở tại khu KTX của nhà trường, giới thiệu nhà trọ uy tín... Nhiều phụ huynh chia sẻ hài lòng về thái độ đón tiếp, cơ sở vật chất và cảm thấy yên tâm khi cho con theo học tại trường.

Năm 2022, trường Cao đẳng Y tế tỉnh Thái Nguyên tuyển sinh hai hệ cao đẳng và trung cấp các chuyên ngành Điều dưỡng, Dược, Hộ sinh, Y sĩ với 1700 chỉ tiêu. Về phương thức xét tuyển, trường sử dụng 2 phương thức là xét tuyển dựa theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 và xét tuyển dựa vào kết quả học tập lớp 12 bậc THPT.

Trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên đón tân sinh viên nhập học ảnh 1

Tình nguyện viên nhiệt tình hướng dẫn, hỗ trợ sinh viên nhập học

Đối tượng tuyển sinh trình độ Trung cấp là học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, đối tượng tuyển sinh trình độ cao đẳng đã tốt nghiệp THPT, người có bằng tốt nghiệp trung cấp và tốt nghiệp THPT đã đi học và thi đạt yêu cầu các môn văn hóa THPT theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Ngay sau khi nhập học, tân sinh viên sẽ tham gia học tập theo kế hoạch của Nhà trường để được phổ biến các nội quy, quy chế đào tạo, loại hình đào tạo, phổ biến phương pháp học tập, các kỹ năng để thích nghi với môi trường cũng như hưởng các chế độ chính sách và có định hướng việc làm sau tốt nghiệp.

2 tòa nhà chọc trời ốp kính cao 500 mét so với mặt nước biển và tạo nên một đường thẳng chạy dài 170km.

Nhà chọc trời ở sa mạc

GD&TĐ -Đây là ý tưởng mà Thái tử Mohammed bin Salman Al Saud mới công bố về một trung tâm trong dự án siêu thành phố sa mạc Neom của ông.