Trước ngày cưới, chàng trai hoang mang tột độ trước cách cư xử của bạn gái

GD&TĐ - Học thức và nhan sắc không phải là tất cả. Vậy mà Ngọc cho rằng, với nhan sắc và trí tuệ của mình thì chàng trai nào yêu được cô là cái phúc lớn của họ.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Hải không ít lần phải nhịn cười khi nghe Ngọc thốt lên: ""Yêu được em là diễm phúc của anh"". 

Một vài lần đầu nghe Ngọc nói thế, Hải nghĩ cô đùa nên cũng hùa theo: "Đúng rồi, anh tu 9 kiếp trước mới gặp được em ở kiếp này". Nhưng lần nào hẹn hò Ngọc cũng nhắc đi nhắc lại câu này với thái độ "không đùa chút nào" khiến Hải bắt đầu suy nghĩ, thậm chí có lần anh thấy lòng tự trọng của mình bị tổn thương sâu sắc. 

Thấy Ngọc "bắt nạt" Hải ra mặt, bạn bè thân thiết của cô cũng tỏ ra ái ngại, họ cảnh báo: "Cậu biết không, có những cô nàng tự tin quá mức đã đánh mất người yêu của mình đấy. Cái Phương ngày trước luôn miệng khẳng định với người yêu: "Nếu bỏ em, đố anh ta yêu được ai hơn nữa?"", thế nên khi thấy anh ta sánh vai cùng bóng hồng khác thì nó như muốn phát điên lên! Nó quên mất rằng ""núi cao còn có núi cao hơn"" mà!". 

Ngọc không hề nao núng trước sự góp ý của bạn bè, cô nghĩ chỉ có những người thiếu tự tin mới luôn tỏ ra mỏng manh, yếu đuối để giữ người yêu, thậm chí cầu xin để được người yêu quay lại, cô không phải kẻ lụy tình đến thế. Ngọc hay vểnh mũi khi kể về thiên tình sử trước đây của mình, tự hào rằng "chiến thắng" vinh quang luôn thuộc về mình. Bởi đơn giản, cô luôn là người chủ động "đá" đối phương. 

Ngọc không hề biết Hải khó chịu khi nghe cô thao thao bất tuyệt về những gã trai khờ khạo ngày xưa của mình. Có lúc, Hải chột dạ nghĩ: "Rất có thể một ngày nào đó, số phận mình cũng như vậy!".

Ngọc còn vui vẻ ra mặt khi biết người mới của bạn trai cũ kém mình về sắc đẹp và học thức. Cô còn tỏ ra "quá quắt" hơn khi cố bới lông tìm vết để chế nhạo bạn gái cũ của... Hải. Mỗi lần như thế, Hải thấy như chính mình bị chế nhạo".

Một lần Hải đưa Ngọc về nhà chơi, để khẳng định mình là cô gái hoàn hảo, Ngọc làm việc nhà rất giỏi, dỗ trẻ con cũng rất khéo. Mấy đứa cháu con chị gái Hải quấn Ngọc như người thân.

Lúc rửa bát, Ngọc đến gần Hải, thì thầm: “Trên đời này em thích nhất là hoa và trẻ con. Hoa có gai có khi còn làm mình đau chứ trẻ con thì đúng là dễ thương vô đối, đến bế nó cũng sợ làm nó đau”. 

Nghe Ngọc nói thế, Hải đã kịp tưởng tượng ra viễn cảnh một ngày Ngọc làm mẹ chắc hẳn sẽ dịu dàng với con cái biết bao nhiêu. Càng nghĩ Hải càng cảm thấy nếu các con mình có một người mẹ như thế thì thật tốt.

Anh cũng cảm thấy hơi... áy náy khi lâu nay nghĩ rằng Ngọc là cô gái thiếu khiêm tốn và không dịu dàng.

Mấy hôm sau, Hải rủ Ngọc đi siêu thị, hai người bước vào khu vực bán đồ ăn nhanh, Hải dặn Ngọc ngồi chờ để anh đi lấy nước uống. Lúc quay lại thì Hải "choáng nặng" khi thấy Ngọc đang cãi nhau với một chị lớn tuổi, đứa bé con đứng bên thì khóc như vừa bị ai đánh.

Hỏi ra mới biết cô bé cầm lon nước đang chạy thì ngã làm văng nước vào váy Ngọc. Cô bé đang nằm dưới sàn vội vã phân bua là do sàn nhà trơn và cô bé bị trượt, thế nhưng Ngọc vẫn lôi dậy và đánh cô bé một cái. Mẹ cô bé thấy con mình bị đánh liền nổi nóng, vậy là hai bên to tiếng với nhau.

Sau vài giây "đơ hình", Hải đứng ra can ngăn mãi chị kia mới chịu dắt con đi, còn Ngọc vẫn chưa hết hậm hực. Hải ra sức xoa dịu: "Trẻ con chẳng may ngã thôi chứ có phải nó cố tình đổ nước lên người em đâu. Vả lại váy bẩn thì giặt chứ có gì to tát đâu mà em phải bực mình như vậy?".

Ngọc cạu mặt lại: "Em tức là tức cái thái độ ấy chứ. Nó bất cẩn làm bẩn đồ người khác còn cãi chày cãi cối là tại cái sàn nhà trơn. Còn con mẹ kia nữa, con sai không dạy con xin lỗi còn bênh con chằm chặp, bực không chịu được". 

Hải nghe Ngọc nói xong thấy hoang mang tột độ. Cô gái kiêu ngạo từng "gỡ điểm" bởi sự ngọt ngào dịu dàng hôm trước, hôm nay bỗng trở thành "bà chằn" ngay trước mặt mình. Cô gái từng bảo yêu nhất trên đời là trẻ con, đến bế cũng sợ làm nó đau đâu rồi? 

Sau cơn "cuồng nộ", có lẽ khi bình tĩnh lại, Ngọc cũng biết hình ảnh vừa rồi không đẹp lắm nên cô nói với Hải: “Hôm nay em đang khó chịu trong người nên gặp chuyện bực mình đâm ra cư xử hơi quá”.

Sau lần đó, Hải thấy Ngọc vẫn vênh vênh tự tin mình là cô bạn gái hoàn hảo, thế nhưng lòng anh cứ cảm thấy bất an. Bao nhiêu dự định về tương lai tốt đẹp với Ngọc bỗng chốc dao động lung lay. Hải không biết có nên “đánh bài chuồn” hay không, chỉ sợ nếu tiếp tục rồi sẽ có ngày anh thực sự vỡ mộng.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ