Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Trung tâm Ngoại ngữ Univer: Bị cấm, vẫn hoạt động

Chí Tín - Hà Phương - 04/12/2018, 21:36 GMT+7 | Kết nối
Buổi học tại Trung tâm Ngoại ngữ Univer (ảnh chụp lúc 7 giờ tối ngày 29/11)Buổi học tại Trung tâm Ngoại ngữ Univer (ảnh chụp lúc 7 giờ tối ngày 29/11)

Ngày 20/10, Ban kiểm tra liên ngành quận Bắc Từ Liêm đã có công văn trả lời Sở GD&ĐT Hà Nội về việc kiểm tra tình hình hoạt động kinh doanh tại số nhà 23, ngõ 332, ngách 332/11A, đường Hoàng Công Chất, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm. Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này không tổ chức đào tạo, người đại diện theo pháp luật không có mặt. Đoàn đã lập biên bản và yêu cầu dừng mọi hoạt động liên quan đến lĩnh vực giáo dục khi chưa được cấp phép hoạt động.

Mặc dù, Ban kiểm tra liên ngành quận Bắc Từ Liêm đã yêu cầu Trung tâm Univer đang hoạt động tại địa chỉ nêu trên dừng hoạt động, nhưng ngày 29/11, phóng viên Báo GD&TĐ vẫn nhận được lời mời đến đây để nghe tư vấn.

Tại đây, phóng viên Báo GD&TĐ được bà Vũ Thị Thanh Thủy, Quản lý trung tâm cho biết: “Hoạt động tuyển sinh tại trung tâm vẫn diễn ra bình thường. Trung tâm có 2 khóa học chính là “Zero to Hero” dành cho người mất gốc và khóa học giao tiếp 100% với người nước ngoài. Trong đó, nhiều khóa học với mức giá thấp nhất có thể”.

Bà Thủy tư vấn: “Trung tâm miễn phí 100%, chỉ thu một ít phụ phí (1.400.000 đồng/4 tháng (ca ngày) và 2.200.000 đồng/4 tháng (ca tối). Tiền này để hỗ trợ cho trợ giảng, giáo viên đi lại và chi phí giáo trình, tài liệu”.

Trước thắc mắc về việc học với người nước ngoài mà phụ phí thấp như vậy, liệu chất lượng giảng dạy có bảo đảm, bà Thủy khẳng định: “Giảng viên nước ngoài bên chị tuyển chọn rất kỹ. Giáo viên nước ngoài là những tình nguyện viên quốc tế, ít nhất phải cư trú tại Việt Nam từ 4 - 6 tháng”.

“Là các tình nguyện viên nước ngoài nên bằng cấp giảng dạy không có, nhưng họ có kinh nghiệm lâu năm. Tại các trung tâm lớn, với khóa học 10 - 20 triệu, học viên đòi hỏi bằng cấp của giáo viên, nhưng trung tâm chị chỉ thu một chút phí nên bằng cấp không thể đòi hỏi được” - bà Thủy nói.

Tiếp tục đưa ra những ưu đãi, vị quản lý trung tâm còn cho biết: “Quá trình học, trung tâm sẽ phát cho mỗi học viên một cuốn giáo trình với 32 chủ đề. Cùng với đó, trước mỗi buổi học học viên sẽ được phát tài liệu, trong đó có từ vựng, bài nghe, bài hát... do giáo viên tự biên soạn, không theo giáo trình của Bộ GD&ĐT biên soạn”.

Trung tâm Univer đã đóng cửa website và đưa ra giải thích: “Hiện website của trung tâm đang nâng cấp nên không truy cập được. Các bạn có thể tìm hiểu qua các nhóm trên Facebook để nắm bắt được những ưu đãi của trung tâm”.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm