Trung tâm mới của đại dịch covid-19

Trung tâm mới của đại dịch covid-19

Ông lưu ý rằng, Tổ chức Y tế Thế giới đang quan sát ​​sự gia tăng số ca nhiễm bệnh ở nhiều quốc gia Nam Mỹ, nhưng tình hình tại Brazil là đáng lo ngại nhất.

Vào ngày 20 tháng 5, tạp chí Spiegel đã so sánh về số bệnh nhân tử vong do nhiễm coronavirus của các quốc gia Mỹ Latinh với các khu vực đô thị lớn. Theo đó, ấn phẩm đã so sánh sự gia tăng tình hình dịch bệnh ở thủ đô Peru, Lima, với "tháng tồi tệ nhất của dịch bệnh ở Paris". Manaus của Brazil với tỷ lệ tử vong tăng gấp ba lần ở London hoặc Madrid, và thành phố cảng Guayaqui của Ecuador có thể trở thành "New York thứ hai" với số người chết tăng gấp năm lần.

Theo dữ liệu mới nhất từ ​​dự án của Đại học Johns Hopkins, Brazil đã đứng ở vị trí thứ hai về số lượng bệnh nhân bị nhiễm coronavirus. Số người nhiễm bệnh ở quốc gia Mỹ Latinh này lên tới 330.890, trong khi ở Nga, rơi vào vị trí thứ ba trên bảng xếp hạng với 326.448 người bị nhiễm.

Theo Lenta.ru

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Phần lớn đàn ông cho rằng, họ không phản đối việc đưa tiền mình kiếm được cho vợ quản lý, chỉ cần đừng quản lý quá chặt chẽ là được. (Ảnh: ITN).

Có nên gửi hết tiền cho vợ?

GD&TĐ - “Sau khi kết hôn, tiền lương của chồng có nên giao cho vợ quản lý?” là chủ đề nóng, được tranh cãi không ngừng của nhiều gia đình...

Ông Mai Quang, Phó Chủ tịch UBND phường Bình Quới (trái) cùng lực lượng chức năng vận động người dân chung cư Thanh Đa tháo dỡ "chuồng cọp". (Ảnh: Hà An)

95% 'chuồng cọp' ở TPHCM được tháo dỡ

GD&TĐ - Khoảng 14.400 căn hộ trong tổng số hơn 15.100 căn ở TPHCM được chính quyền hỗ trợ tháo dỡ “chuồng cọp” nhằm đảm bảo an toàn khi xảy ra cháy nổ.