Trung tâm Hoa Kỳ kỷ niệm 20 năm thành lập, khởi động chiến dịch Chấm dứt rác thải từ nhựa

GD&TĐ - Trung tâm Hoa Kỳ tại Hà Nội vừa tổ chức kỷ niệm 20 năm thành lập nhằm đánh dấu chặng đường nỗ lực trong việc hỗ trợ người dân Việt Nam nâng cao khả năng tiếng Anh, khởi nghiệp kinh doanh và trau dồi những kỹ năng để tiến bộ trong học tập và thành công trong sự nghiệp. 
Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink phát biểu tại buổi lễ.
Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink phát biểu tại buổi lễ.

Tiền thân là Trung tâm Thông tin Tư liệu có trụ sở tại phố Bà Triệu, Trung tâm Hoa Kỳ được thành lập vào năm 1997 để cung cấp thông tin nghiên cứu từ Hoa Kỳ cho các nhân viên chính phủ, giáo sư, nhà nghiên cứu và các tổ chức phi lợi nhuận.

Nhiều người trong số những người đầu tiên sử dụng các dịch vụ của Trung tâm đã trở thành lãnh đạo trong các trường đại học, các tổ chức phi lợi nhuận, và cả các quan chức cấp cao của chính phủ, trong đó có Phó Chánh Văn phòng Chủ tịch nước Việt Nam.

Vào năm 2000, Trung tâm Hoa Kỳ được chuyển đến vị trí hiện tại ở 170 Ngọc Khánh và có thêm nhiều dịch vụ như các buổi chiếu phim hàng tuần, lớp học về  chiến lược tìm kiếm trên Internet, hội thảo tiếng Anh và kỹ năng thuyết trình trước công chúng. Kể từ đó, Trung tâm Hoa Kỳ đã trở thành một nơi để mọi người học tiếng Anh, STEM, kiến thức kinh doanh, kỹ năng mềm, và thực hiện các nghiên cứu.

Với khẩu hiệu "Vui vẻ, Miễn phí, Thân thiện và Dành cho mọi người", chỉ riêng năm 2017, Trung tâm Hoa Kỳ đã tổ chức hơn 700 chương trình, hội thảocác khóa học, và đã có những ảnh hưởng tích cực tới hàng chục nghìn người ở Hà Nội và các tỉnh thành khác.

Khách tham dự xem triển lãm ảnh về ô nhiễm rác thải nhựa. ảnh 1
Khách tham dự xem triển lãm ảnh về ô nhiễm rác thải nhựa.

Các chương trình của Trung tâm Hoa Kỳ luôn hướng người tham dự lĩnh hội những kiến thức và góc nhìn mới. Ngay trong sự kiện kỷ niệm 20 năm thành lập, Trung tâm cũng tổ chức kỷ niệm Ngày Trái Đất.

Ngài Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink đã khởi động chiến dịch "Chấm dứt rác thải từ nhựa" nhằm đưa ra các thông tin và truyền cảm hứng cho mọi người thực hiện một số thay đổi hành vi đơn giản như: Ngừng xả rác; Sử dụng túi mua sắm có thể tái sử dụng được; Ngừng sử dụng chai nhựa, cốc và ống hút dùng một lần

Khi môi trường biển bị ô nhiễm, sức khoẻ của con người chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng. Các chai nhựa và túi ni lông khi xuống biển sẽ thải ra các chất độc và nhiễm vào hải sản mà chúng ta ăn vào.

Vì vậy môi trường biển trong sạch rất cần thiết đối với nghề đánh bắt thuỷ hải sản, và những bãi biển sạch sẽ cũng rất quan trọng đối với ngành du lịch.

Một nghiên cứu của Đại học Georgia vào năm 2015 cho thấy Việt Nam là nước đứng thứ tư thế giới trong việc gây ô nhiễm biển từ rác thải nhựa. Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam kêu gọi mọi người cùng tham gia các nỗ lực trên toàn cầu để ngăn chặn sự ô nhiễm này và bảo vệ môi trường biển - nơi có tác động tới cuộc sống của tất cả chúng ta.
Với giá bán chỉ vài trăm triệu đến hơn 1 tỉ đồng, chung cư mini trước đây luôn là phân khúc được khách lựa chọn.

'Làn sóng' rao bán chung cư mini ở Hà Nội

GD&TĐ - Trên các sàn giao dịch bất động sản trực tuyến, nhiều chung cư mini hiện được rao bán ồ ạt ở cả các quận trung tâm và khu vực vùng ven Hà Nội.