Trung tâm đăng kiểm 61-09D ở Bình Dương bị khám xét

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 61-09D ở tỉnh Bình Dương bị công an khám xét vì cán bộ có hành vi bỏ qua các vi phạm khi kiểm định các phương tiện.

Ngày 29/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương cho biết, đã thi hành lệnh khám xét khẩn cấp trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 61-09D thuộc khu phố Bình Đáng (phường Bình Hòa, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương).

Qua công tác nắm tình hình, Cơ quan chức năng xác định tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 61-09D có dấu hiệu vi phạm pháp luật, bỏ qua lỗi vi phạm của phương tiện khi thực hiện kiểm định xe cơ giới.

Trung tâm đăng kiểm 61-09D ở Bình Dương bị khám xét ảnh 1

Trung tâm đăng kiểm 61-09D ở tỉnh Bình Dương bị khám xét.

Ngoài ra, trung tâm này không thực hiện đúng quy trình nghiệm thu, cấp giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật đối với xe cơ giới cải tạo, để thu tiền của chủ phương tiện, gây quỹ hoạt động trung tâm.

Qua khám xét, lực lượng Công an thu giữ nhiều tài liệu, hồ sơ, thiết bị điện tử trong hoạt động kiểm định tại trung tâm.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra đang tiếp tục thu thập, củng cố tài liệu, chứng cứ để xử lý hành vi vi phạm của các cá nhân có liên quan theo quy định.

Trước đó, ngày 28/3, công an đang tiến hành phong tỏa, khám xét Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 61-09D.

Theo ghi nhận của PV, tại thời điểm cơ quan chức năng khám xét, cổng rào của trung tâm này đã đóng kín, bên ngoài có lực lượng Cảnh sát cơ động làm nhiệm vụ bảo vệ.

Cơ quan điều tra thu thập nhiều hồ sơ và một số trang thiết bị liên quan.

Lực lượng gìn giữ hòa bình của NATO tại Zvecan, phía bắc Kosovo, ngày 30 tháng 5 năm 2023. © Ảnh AP / Marjan Vucetic

NATO sẽ đưa thêm 700 quân tới Kosovo

GD&TĐ - NATO sẽ đưa thêm 700 binh sĩ tới Kosovo, nơi 30 nhân viên an ninh của họ bị thương trong các cuộc đụng độ với người biểu tình Serbia địa phương.