Trung tâm 06 nồng ấm hương vị Tết

Trung tâm 06 nồng ấm hương vị Tết

(GD&TĐ) - Trong những ngày này, không khí đón tết cổ truyền của dân tộc đang rộn ràng khắp nơi. Tại Trung tâm giáo dục lao động xã hội số 06, nằm trên địa bàn xã Tân Minh, huyện Sóc Sơn, thuộc Sở lao động Thương binh và Xã hội Thành phố Hà Nội, không khí đón chào năm mới Tân Mão 2011 đang tràn ngập không gian nơi đây. 

Thịt lợn, dưa hành, bánh chưng xanh... tất cả đều do anh em học viên trong Trung tâm tự tay nuôi trồng và làm nên. Mỗi người một tay, người chuẩn bị đồ làm bánh, người gói bánh, người nấu ăn, người trang trí đón Tết... cán bộ và học viên chung vui như người một nhà.

Trung tâm 06 nồng ấm hương vị Tết ảnh 1
Chuẩn bị đồ làm bánh và nấu đông
Chuẩn bị đồ làm bánh và nấu nướng

Cùng với đó là các loại thực phẩm, bánh mứt kẹo phục vụ cho ngày tết cổ truyền của dân tộc cũng được Trung tâm chuẩn bị đầy đủ, chu đáo. Để đảm bảo cho gần 1.000 cán bộ và học viên vui xuân đón tết; ngoài việc đổi mới chế độ các bữa ăn chính hàng ngày lên 40.000đ/học viên, Trung tâm còn chủ động triển khai tới cán bộ và học viên nhiều chương trình hoạt động sôi nổi và ý nghĩa như: giữ gìn vệ sinh môi trường, cải tạo cảnh quan xanh – sạch – đẹp. Đồng thời, tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, giải trí, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, nhằm tạo không khí ngày tết cổ truyền thật sự vui tươi, đầm ấm.

Không khí chuẩn bị thực sự vui tươi, đầm ấm
Không khí chuẩn bị thực sự vui tươi, đầm ấm

Ông Đinh Thanh Tùng - Giám đốc Trung tâm cho biết: "Trung tâm tổ chức vui xuân đón tết cho học viên nhằm giúp họ vơi đi nỗi nhớ nhà, yên tâm lao động và học tập, từ đó có thêm động lực để quyết tâm đoạn tuyệt với ma túy, trở về hòa nhập với cộng đồng xã hội."

Những chiếc bánh vuông vắn đã được hoàn thành
Những chiếc bánh vuông vắn đã được hoàn thành

Còn theo ông Phí Anh Hoàng – Trưởng phòng quản lý giáo dục Trung tâm: "Việc tổ chức tất niên và vui xuân đón tết cho học viên là một trong những giải pháp hữu hiệu, nhằm góp phần ngăn chặn các hành vi học viên bỏ trốn khỏi trung tâm do nhớ nhà trong những ngày tết, gây khó khăn trong công tác giáo dục và cai nghiện. Đồng thời, đây còn là dịp để mỗi cán bộ và học viên giao lưu thân thiện với nhau, tạo không khí ngày tết cổ truyền của dân tộc thật sự vui tươi, đầm ấm".

đây còn là dịp để mỗi cán bộ và học viên giao lưu thân thiện với nhau, tạo không khí ngày tết cổ truyền của dân tộc thật sự vui tươi, đầm ấm
"Đây là dịp để mỗi cán bộ và học viên giao lưu thân thiện với nhau"

Tin rằng, với những gì mà Trung tâm và học viên đã và đang làm, tết Tân Mão ở Trung tâm Giáo dục và Lao động xã hội số VI sẽ thực sự có ý nghĩa đối với các học viên, tạo động lực để học viên yên lao động, học tập và phấn đấu tu dưỡng rèn luyện để đoạn tuyệt với ma túy, sớm trở về hoà nhập với cộng đồng xã hội.

Sỹ Điền

Giáo viên Trường THPT Tân Sơn trao đổi, quán triệt với học sinh về thông điệp nhà trường.

Kỷ luật học sinh: Sao cho hiệu quả?

GD&TĐ - Yêu cầu về kỷ luật tích cực trong giáo dục học sinh không mới, nhưng không phải khi nào thầy cô, nhà trường cũng triển khai đúng và hiệu quả.