Trung Quốc xác nhận 139 ca lây nhiễm virus mới trong 2 ngày cuối tuần

Trung Quốc xác nhận 139 ca lây nhiễm virus mới trong 2 ngày cuối tuần

Ủy ban y tế Daxing ở thủ đô Bắc Kinh cho biết đã xác nhận 2 trường hợp nhiễm virus corona, trong khi đó ủy ban y tế tỉnh Sơn Đông xác nhận 1 ca ở Thâm Quyến.

3 trường hợp mới trên là những trường hợp đầu tiên bên ngoài tỉnh Vũ Hán – nơi loại virus này lần đầu tiên được phát hiện. Sự việc diễn ra trong bối cảnh Trung Quốc chuẩn bị cho kỳ nghỉ Tết Nguyên đán vào cuối tuần này, khi hàng trăm triệu người dân đi lại nhiều ở trong và ngoài nước.

Ủy ban y tế thành phố Vũ Hán nói trong một tuyên bố rằng 136 ca nhiễm virus corona mới bị phát hiện tại thành phố vào 2 ngày cuối tuần qua.

Tính đến cuối ngày hôm qua, tổng số ca nhiễm cúm virus corona ở Vũ Hán là 198, trong đó có 3 ca tử vong. Khoảng 170 người vẫn đang được điều trị trong bệnh viện, trong khi đó 25 người đã được chữa khỏi. Tuyên bố trên không đưa thêm thông tin chi tiết về các ca tử vong.

Bên ngoài Trung Quốc, 2 ca đã được phát hiện ở Thái Lan, 1 ca ở Nhật Bản. Tất cả đều liên quan tới người dân từ Vũ Hán hoặc mới thăm thành phố này.

Hôm qua, Bắc Kinh cho biết sẽ tăng các nỗ lực ngăn chặn sự bùng phát của virus corona, trong khi đó các nhà chức trách y tế thế giới đang cố gắng ngăn chặn sự lây lan của loại virus này.

Loại virus mới thuộc họ virus corona vốn gây ra hội chức hô hấp cấp tính nặng (SARS) đã làm chết gần 800 người trên toàn thế giới trong đợt bùng phát năm 2002/2003 và cũng bắt đầu từ Trung Quốc.

Một số chuyên gia nói rằng loại virus mới có thể không gây chết người như SARS nhưng vẫn còn ít thông tin về nó, bao gồm nguồn gốc và cách thức khiến nó dễ lây lan từ người sang người.

Theo CNBC

Thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại điểm thi Trường THCS Nghĩa Tân (Hà Nội). Ảnh: TG.

Gỡ khó cho thí sinh tự do

GD&TĐ - Theo Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành Giáo dục mầm non năm 2022, thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển bằng hình thức trực tuyến. Tuy nhiên, nhiều thí sinh tự do không cập nhật Quy chế nên không đến đăng ký để được cấp tài khoản theo thời hạn quy định.
Cuộc đời thú vị của nhà văn Andersen

Cuộc đời thú vị của nhà văn Andersen

GD&TĐ - Đọc cuốn “Chuyện đời tôi”, tuyển tập tự truyện, tư liệu, hồi ức và thư từ của đại văn hào người Đan Mạch Hans Christian Andersen (1805 - 1875), bạn đọc có thể hiểu thêm về cuộc đời của tác giả những câu chuyện cổ tích lung linh thời thơ ấu.
Gia đình hạnh phúc của Diva Mỹ Linh.

Đây là câu nói diva Mỹ Linh sợ nhất khi dạy com

GD&TĐ - Cả ba người con của diva Mỹ Linh đều đã trưởng thành và ít nhiều gặt hái được thành công nhất định. Nhưng nữ ca sĩ từng chia sẻ: Tôi sợ nhất câu nói “Con là niềm tự hào của gia đình”...
NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

GD&TĐ - Theo đại diện các cơ sở đào tạo giáo viên, chúng ta đang chứng kiến sự quay trở lại tốp đầu nhóm ngành khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên. Với ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (điểm sàn) của Bộ GD&ĐT và đơn vị đào tạo cho thấy, ngành Sư phạm đã có sức hút với thí sinh.
Diễn đàn quốc tế quân sự.

72 quốc gia xác nhận tham gia Triển lãm quân sự Army-2022 tại Nga

GD&TĐ - Các phái đoàn quân sự từ 72 quốc gia đã xác nhận tham gia Diễn đàn Quân sự - Kỹ thuật Quốc tế Army 2022 – Thứ trưởng Quốc phòng Nga, Tướng Pavel Popov cho biết hôm nay (10/8) trong một cuộc họp báo dành cho các tùy viên quân sự nước ngoài.