Trung Quốc: Thượng Hải nối lại lớp học trực tiếp từ tháng 6

GD&TĐ - Ngày 25/5, ông Yang Zhenfeng, Phó Giám đốc Ủy ban Giáo dục Thượng Hải, cho biết, học sinh lớp 11 và lớp 12 trên địa bàn được phép đi học lại từ ngày 6/6.
Học sinh Trung Quốc xét nghiệm nhanh.
Học sinh Trung Quốc xét nghiệm nhanh.

Học sinh năm cuối cấp THCS trở lại trường từ ngày 13/6.

Học sinh các khối còn lại tiếp tục học trực tuyến hết năm học 2021 - 2022. Theo ông Yang, việc trở lại trường học là không bắt buộc, tùy theo quyết định và hoàn cảnh của gia đình học sinh.

Ủy ban Giáo dục Thượng Hải đề nghị chính quyền các quận, huyện khẩn trương hoàn trả cơ sở vật chất cho các trường được trưng dụng làm cơ sở cách ly y tế. Ban giám hiệu nhà trường phối hợp với cơ quan y tế địa phương khử trùng, dọn dẹp vệ sinh và chuẩn bị điều kiện đảm bảo an toàn khi đón học sinh trở lại.

Ủy ban Giáo dục sẽ đánh giá chất lượng vệ sinh của trường học trước khi cho phép mở cửa lại. Cơ sở không đạt tiêu chuẩn sẽ không được đón học sinh.

Thượng Hải hiện đang áp lệnh phong tỏa phòng chống dịch Covid-19. Đợt bùng phát này đã làm gián đoạn việc học tập của học sinh toàn thành phố, đặc biệt những thí sinh sẽ thi chuyển cấp trong năm nay.

Chính quyền thành phố quyết định lùi kỳ thi tuyển sinh đại học và kỳ thi tuyển sinh THPT một tháng. Các kỳ thi sẽ được tổ chức vào tháng 7.

Theo Sixth Tone
Cô Phượng chụp ảnh lưu niệm.

Hạnh phúc từ những điều giản dị

GD&TĐ - Với tôi và đồng nghiệp, điều tuyệt vời nhất luôn là nụ cười trẻ thơ. “Thuyền trưởng” Cà Thị Phượng đã truyền lửa để chúng tôi thêm yêu nghề!