Trung Quốc thua tuyển Việt Nam vì… không được mặc áo đỏ?

GD&TĐ - Trang 163 (Trung Quốc) cho rằng việc không được mặc áo đấu truyền thống là một trong những nguyên nhân khiến đội nhà thua Việt Nam ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á.

Thủ quân Wu Xi trong một pha tranh chấp với Hùng Dũng.
Thủ quân Wu Xi trong một pha tranh chấp với Hùng Dũng.

“Việc không được mặc áo đỏ mà phải sử dụng áo trắng đã ảnh hưởng tới đội tuyển Trung Quốc”, trang 163 lý giải: “Thực tế, Trung Quốc mặc áo đỏ cả trong tập luyện và thi đấu. Do trùng màu áo với đội tuyển Việt Nam nên chúng ta phải mặc áo trắng và điều này tạo nên cảm giác lạ lẫm cho toàn đội.

Ánh sáng ở sân Mỹ Đình dễ gây lóa mắt cầu thủ. Nó phản xạ vào áo đấu màu trắng khiến họ khó quan sát đồng đội và chậm nhịp trong những pha chuyền bóng”.

Việt Nam thắng Trung Quốc 3-1 trong cuộc so tài tối 1/2 nhờ các bàn thắng của Tuấn Tài, Tiến Linh và siêu phẩm sút xa của Phan Văn Đức. Đội khách Trung Quốc chỉ gỡ được bàn danh dự ở phút 90+7 do công của cầu thủ vào sân thay người Xu Xin.

“Trọng tài cũng là vấn đề trong trận thua của Trung Quốc trước Việt Nam”, trang 163 tiếp tục chỉ ra nguyên nhân đội nhà thất bại: “Zhang Yuning rõ ràng không việt vị khi sút tung lưới chủ nhà ở phút 49. Điều này đã tạo ra sự nghi ngờ trọng tài đứng về phía đội tuyển Việt Nam. Trọng tài chính đã quá nặng tay khi phạt thẻ vàng với Wu Xi ở đầu trận. Dó đó, nó ảnh hưởng lớn tới tâm lý thi đấu của thủ quân Trung Quốc suốt cả trận”.

Sau cùng, trang 163 cho rằng cầu thủ nhập tịch gốc Brazil đã có hành trình mệt mỏi để hội quân cùng tuyển Trung Quốc khiến họ không phát huy được phong độ tốt nhất.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Áp lực rất lớn

GD&TĐ - Số liệu thống kê của Bộ KH&ĐT cho thấy, đến hết tháng 5, giải ngân vốn đầu tư công ước đạt hơn 148.284 tỷ đồng...