Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Trung Quốc tăng đột biến các ca nhiễm COVID-19 trong tù

Phương Thảo - 22/02/2020, 18:08 GMT+7 | Thế giới
Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Bệnh được phát hiện ở hai nhà tù, phía bắc tỉnh Sơn Đông và tỉnh phía đông Chiết Giang, có 258 trường hợp mới được xác nhận hôm thứ Năm bên ngoài tỉnh Hồ Bắc - nơi xảy ra hầu hết các trường hợp.

Nhà chức trách đã sa thải người đứng đầu Sở tư pháp tỉnh Sơn Đông sau khi mức độ bùng phát bệnh ở nhà tù Nhậm Thành, thành phố Tế Ninh trở nên nghiêm trọng. Tổng cộng, có 207 người tại nhà tù được xác nhận dương tính với căn bệnh.

Trường hợp đầu tiên được phát hiện tại đây vào ngày 13 tháng 2. 7 quan chức làm việc trong nhà tù cũng bị sa thải, nhà chức trách nói trong một cuộc họp báo.

Vu Thành Hà, phó tổng thư ký của chính quyền tỉnh Sơn Đông cho biết, ổ dịch đã phản ánh thực trạng thiếu trách nhiệm của một số phòng ban, sự làm việc không chắc chắn và các biện pháp phòng chống dịch bệnh không chính xác của họ.

Các quan chức y tế Sơn Đông cho biết họ đã chỉ định một bệnh viện ở Tế Ninh điều trị cho các bệnh nhân nhiễm virus và cũng sẽ phân bổ các cơ sở trong nhà tù để chữa trị. Phương tiện truyền thông đưa tin hính phủ đã cử một đội điều tra tình hình.

Tại tỉnh Chiết Giang, 27 tù nhân được phát hiện mới bị nhiễm bệnh tại nhà tù trong tuần này.

Giám đốc và lãnh đạo Đảng của nhà tù Thập Lý Phong ở Chiết Giang đã bị cách chức và một cuộc điều tra về vụ dịch đã được tiến hành, chính quyền tỉnh cho biết trên trang mạng xã hội của mình.

Theo Reuters.com

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm