Trung Quốc: Tấn công bằng dao trong ngày đầu năm học mới, 8 học sinh thiệt mạng

Xe cứu thương có mặt tại hiện trường vụ tấn công bằng dao.
Xe cứu thương có mặt tại hiện trường vụ tấn công bằng dao.

2 học sinh khác đang được điều trị vết thương tại trường tiểu học Chaotangpo, thị trấn Baiyangping, tỉnh Hồ Bắc trong ngày đầu tiên của năm học mới.

Theo cảnh sát, nghi phạm tấn công bằng dao có họ là Yu đã bị cảnh sát tìm thấy ngay tại hiện trường.

Tấn công học sinh bằng dao xảy ra không hiếm tại Trung Quốc, trong đó những kẻ thực hiện thường nói rằng động cơ của chúng là trả thù xã hội.

Đầu năm nay, 2 học sinh đã bị sát hại trong một cuộc tấn công bằng dao tại 1 trường tiểu học ở Baijiaping, tỉnh Hồ Nam. Hồi tháng 1 vừa qua, 1 người đàn ông ở Bắc Kinh bị bắt trong vụ tấn công bằng búa khiến 20 học sinh bị thương.

Tháng 4 năm ngoái, 9 người đã chết và hơn 10 người khác bị thương bên ngoài 1 trường trung học ở tây bắc tỉnh Shaanxi, kẻ tiến hành tấn công là một cựu học sinh đang tìm cách trả thù vì bị bắt nạt.

Theo SCMP

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

TIN BUỒN

TIN BUỒN

GD&TĐ - Cụ Hoàng Quang Trung thân phụ đồng chí Hoàng Quang Kiên - Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty cổ phần truyền thông GD&TĐ Ecom đã từ trần vào hồi 20h10 phút, ngày 1/6/2026.

Ngăn bạo lực học đường từ gốc

Ngăn bạo lực học đường từ gốc

GD&TĐ - Hành lang pháp lý khá đầy đủ, nhưng để đẩy lùi bạo lực học đường cần chuyển trọng tâm sang phòng ngừa, phát hiện và can thiệp sớm.