Trung Quốc: Số người chết do thảm họa lũ lụt tại Trịnh Châu tăng lên 51

GD&TĐ - Hôm nay (23/7), truyền thông Trung Quốc đưa tin số người chết vì lũ lụt thảm khốc ở Trịnh Châu, thủ phủ tỉnh Hà Nam đã tăng lên 51.

Quân nhân Trung Quốc sơ tán người dân khỏi bệnh viện nơi có khoảng 3.000 người bị mắc kẹt do lũ lụt ở Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, miền trung Trung Quốc.
Quân nhân Trung Quốc sơ tán người dân khỏi bệnh viện nơi có khoảng 3.000 người bị mắc kẹt do lũ lụt ở Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, miền trung Trung Quốc.

Con số trên chỉ bao gồm ở Trịnh Châu trong khi những khu vực khác của tỉnh Hà Nam cũng phải đối mặt với những trận mưa lớn, khiến các sông và hồ chứa bị vỡ bờ.

Các báo cáo cho biết tổng thiệt hại ở Trịnh Châu lên tới 10 tỷ USD khi thành phố này đang tiếp tục tháo nước khỏi các khu vực bị ngập lụt, loại bỏ bùn đất khỏi xe cộ, nhà cửa…

Trong số những người thiệt mạng trên có 12 người bị mắc kẹt trong hệ thống tàu điện ngầm ngập nước lũ của Trịnh Châu.

Trận lụt thảm khốc này đã khiến gần 400.000 người phải di dời trong thành phố 12 triệu dân vốn là một trung tâm chính của ngành công nghiệp và giao thông.

Theo Daily Mail/ Global News

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

'Họ có Messi, nhưng chúng tôi có Salah'

'Họ có Messi, nhưng chúng tôi có Salah'

GD&TĐ - Một quan chức bóng đá Ai Cập dõng dạc tuyên bố: ‘Họ có Messi nhưng chúng tôi có Salah’ trước thềm đối đầu tuyển Argentina ở vòng 1/8 World Cup 2026.

Phất dụ nở hoa

Phất dụ nở hoa

Những ngày này, Di sản Thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long như bừng lên một sắc vàng tươi mới của những quần thể hoa phất dụ núi. Bài thơ "Phất dụ nở hoa" của tác giả Hồng Gai được sáng tác là một bài thơ giàu chất nhạc, chất họa và đậm đà cảm xúc, phác họa nên bức tranh toàn cảnh về thiên nhiên kỳ vĩ cùng ý chí con người vùng đất mỏ Quảng Ninh.