Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Trung Quốc khẳng định chuyến thăm của ông Kim, Hàn Quốc lên tiếng

Hải Yến - 19/06/2018, 16:37 GMT+7 | Thế giới
Chiếc xe Limousin được cho là đã đưa Lãnh đạo Triều Tiên tới Nhà khách quốc gia Điếu Ngư Đài ở Bắc Kinh, Trung Quốc vào sáng nayChiếc xe Limousin được cho là đã đưa Lãnh đạo Triều Tiên tới Nhà khách quốc gia Điếu Ngư Đài ở Bắc Kinh, Trung Quốc vào sáng nay

“Chính phủ của chúng tôi hy vọng Trung Quốc đóng một vai trò xây dựng nhằm giải quyết vấn đề đang tồn tại” – Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Noh Kyu-duk cho biết tại một cuộc họp báo.

Trung Quốc dự kiến sẽ đóng góp vào quá trình phi hạt nhân hóa của Triều Tiên thông qua chuyến thăm của ông Kim tại đây – phát ngôn viên trên nói thêm.

Ông Kim đã tới Trung Quốc sáng nay trong chuyên cơ Chammae-1 và đây là lần thứ 3 ông tới Trung Quốc. Trung Quốc đã nhanh chóng khẳng định chuyến đi này và cho biết Lãnh đạo Triều Tiên đang có chuyến thăm 2 ngày tại đây.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết chuyến đi sẽ “giúp tăng cường quan hệ Trung Quốc – Triều Tiên, tăng cường giao tiếp chiến lược và tạo điều kiện cho hòa bình và ổn định khu vực”.

Theo Yonhap News

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm