Trứng gà nâu và trắng khác nhau thê nào mà giá cả lại chênh lệch?

Màu sắc và hình dáng chưa chắc đã quyết định độ ngon của thực phẩm, điều này đúng với trứng gà nâu và trắng.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Khi bạn phân biệt ớt, màu sắc và hình dáng sẽ cung cấp sự phân chia rõ ràng. Nếu ớt chuông xanh và đỏ có hình lục giác sẽ có vị ngọt dùng để xào nấu và trang trí món ăn cho bắt mắt thì ớt chỉ thiên dài màu đỏ lại cay xè lưỡi dùng để nêm nếm tăng hương vị cho món ăn.

Nói tóm lại, màu sắc và hình dáng sẽ cung cấp mục đích sử dụng thực phẩm cho con người. Tuy nhiên, điều này lại chưa đúng với loại thực phẩm mang tên trứng gà .

Hai màu trứng gà tiêu chuẩn mà bạn hay bắt gặp ở siêu thị đó chính là màu trắng và màu nâu. Nhưng hương vị của chúng lại giống nhau và bạn có thể làm bất kỳ công thức nấu ăn nào tương tự mà không có sự phân biệt giữa hai loại trứng gà này.

Vậy nên, nhiều người vẫn thường băn khoăn tự hỏi, liệu chúng có điều gì khác nhau mà một quả màu nâu, một quả màu trắng. Một quả có hình tròn hơn và một quả lại hơi dài thân hơn một chút.

Giải thích cho chị em: Chính xác thì sự khác biệt giữa trứng gà nâu và trắng là gì mà giá cả lại có sự chênh lệch? - Ảnh 2.
Giải thích cho chị em: Chính xác thì sự khác biệt giữa trứng gà nâu và trắng là gì mà giá cả lại có sự chênh lệch? - Ảnh 3.

Vâng, câu trả lời ở đây là mẹ của những loài trứng này có khác nhau một chút. Theo Gen Gen, gà lông trắng sẽ đẻ loại trứng màu trắng, và những con gà có màu lông đỏ hoặc nâu sẽ đẻ trứng màu nâu. Và đặc biệt giống gà Ameraucana lại đẻ trứng có vỏ màu xanh.

Giải thích cho chị em: Chính xác thì sự khác biệt giữa trứng gà nâu và trắng là gì mà giá cả lại có sự chênh lệch? - Ảnh 4.

Vấn đề đã được giải quyết. Tất cả là do di truyền. Thực sự các quả trứng này không có gì khác biệt. Nhưng nếu yếu tố khác biệt duy nhất chỉ là màu sắc, vì sao người ta lại thích sử dụng những quả trứng màu trắng hơn là màu nâu tại các siêu thị? Các chuyên gia tiếp tục giải thích, sự khác biệt này chủ yếu là do chi phí.

Gà Brown Brown cho ra các quả trứng màu nâu có xu hướng lớn hơn và chi phí nhiều hơn để nuôi vì vậy trứng của nó cũng có giá thành đắt hơn. Và ngược lại, trứng màu trắng do giá thành rẻ hơn, nên được nhiều người lựa chọn vì giá trị dinh dưỡng là như nhau.

Giải thích cho chị em: Chính xác thì sự khác biệt giữa trứng gà nâu và trắng là gì mà giá cả lại có sự chênh lệch? - Ảnh 6.

Sau khi các chuyên gia giải thích, chắc hẳn bạn đã yên tâm để sử dụng các loại trứng này mà không còn phải thắc mắc gì nữa.

Trứng có rất nhiều dinh dưỡng tốt cho cơ thể, và là nguồn thực phẩm thiết yếu cho cuộc sống nên bạn cần lựa chọn và bổ sung trứng cho các bữa ăn hàng ngày một cách thật hợp lý và khoa học.

Giải thích cho chị em: Chính xác thì sự khác biệt giữa trứng gà nâu và trắng là gì mà giá cả lại có sự chênh lệch? - Ảnh 7.
Theo Helino
Ảnh minh họa: ITN

Cùng AI vươn đến ước mơ!

GD&TĐ - Chat GPT thân mến! Vào khoảng cuối năm 2022, bạn đã được công ty OpenAI cho ra mắt và ngay lập tức thu hút sự chú ý trên toàn cầu.
Không có gì đáng thất vọng bằng việc chuẩn bị một bộ quần áo hoàn hảo nhưng lại thiếu một đôi giày lý tưởng.

6 kiểu giày bạn trẻ nên có trong tủ

GD&TĐ - Khi nói đến các vấn đề về trang phục, không có gì đáng thất vọng bằng việc chuẩn bị một bộ quần áo hoàn hảo nhưng lại thiếu một đôi giày lý tưởng.