Trùm khai thác đá trái phép làm 3 người chết bị truy tố

Trùm khai thác đá trái phép làm 3 người chết bị truy tố
(ảnh minh họa: Internet)
(ảnh minh họa: Internet)

Được biết, đây là vụ án tương đối phức tạp. Vụ án được khởi tố điều tra ngày 3/3/2009. Tuy nhiên, khi Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên ra bản kết luận điều tra chuyển VKSND cùng cấp đề nghị truy tố thì ngày 8/2/2010 VKSND tỉnh Phú Yên ra quyết định trả hồ sơ vụ án để điều tra bổ sung. Trong bản kết luận điều tra bổ sung này, cơ quan CSĐT xác định rõ, bị can Lê Huệ được cấp có thẩm quyền cho phép được khai thác đá ở 3 khu vực là: Hóc Mỏ, Suối Tề, Hóc Dung. Tuy nhiên, quá trình khai thác, bị can Lê Huệ đã tự ý tổ chức khai thác đá không phép tại mỏ đá Hóc Trùm, thuộc địa bàn xã Hoà Xuân Tây.

Vì là khai thác đá chui nên Lê Huệ không có phương án sản xuất kinh doanh, không có giám đốc điều hành mỏ và các biện pháp bảo đảm an toàn lao động khác. Hậu quả, ngày 19/3/2008 có 3 nhân công làm việc cho Lê Huệ tại mỏ đá Hóc Trùm bị chết do sập hầm đá. Mặc dù trước đó, chính quyền sở  tại đã có thông báo trên loa truyền thanh xã cấm các tổ chức, cá nhân khai thác đá trên địa bàn.

Quá trình điều tra bổ sung, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên vẫn giữ nguyên quan điểm đề nghị VKSND tỉnh truy tố bị can Lê Huệ trước pháp luật theo như nội dung bản Kết luận điều tra số 106/PC15 trước đó và bản kết luận điều tra bổ sung lần này.

Trà My