Trực thăng tấn công Trung Quốc lao xuống cánh đồng

Một trực thăng tấn công của quân đội Trung Quốc đã rơi xuống một cánh đồng ở tỉnh Thiểm Tây, tây bắc nước này, vào chiều 4/3 giờ địa phương, khiến 2 phi công bị thương.
Chiếc trực thăng nằm trên cánh đồng sau vụ tai nạn.
Chiếc trực thăng nằm trên cánh đồng sau vụ tai nạn.

Tờ Thời báo Hoàn cầu đưa tin, chiếc trực thăng WZ-10 đã rơi xuống một cánh đồng tại thị trấn Gushi thuộc thành phố Vị Nam vào khoảng 2 giờ chiều giờ địa phương. 

Hơn nửa giờ sau đó, lực lượng cứu hỏa tại Vị Nam đã nhận được một cuộc gọi đề nghị trợ giúp và điều 10 nhân viên cứu hỏa tới hiện trường.

Một quan chức từ cơ quan cứu hỏa địa phương cho biết, khi các nhân viên cứu hỏa tới hiện trường, 2 phi công đã được người dân địa phương cứu sống và được đưa tới một bệnh viện gần đó.

Một số nhân chứng cho biết chiếc trực thăng đã mất lái và lao xuống cánh đồng sau khi một âm thanh lớn phát ra từ phần đuôi. Các phi công đã bị thương nhưng không đe dọa tới tính mạng. Nguyên nhân của vụ tai nạn vẫn đang được điều tra.

Những bức ảnh từ hiện trường cho thấy hầu hết phần thân trực thăng cơ bản vẫn còn nguyên vẹn và không xảy ra cháy ở thân, làm nảy sinh các suy đoán rằng phần đuôi của trực thăng có thể đã bị trục trặc.

Trang tin Sina cho hay các phi công đã thực hiện cú hạ cánh khẩn cấp và thiết kế đặc biệt của trực thăng đã giúp đảm bảo sự sống sót của 2 thành viên phi hành đoàn.

Được Tập đoàn công nghiệp máy bay Changhe tại tỉnh Giang Tây và Tập đoàn công nghiệp máy bay AVIC Harbin thiết kế, WZ-10 là trực thăng tầm trung của quân đội Trung Quốc, nặng 5,5 tấn.

WZ-10 được “trình làng” vào năm 2012 và là trực thăng tấn công chuyên dụng đầu tiên của quân đội Trung Quốc. Sứ mệnh chính của nó là tiêu diệt các lực lượng trên bộ của đối phương và các lực lượng cơ động liên quan.

Theo Dân Trí