Trực thăng quân sự Mi17 rơi: 7 người thiệt mạng

Tổng cộng 7 người đã thiệt mạng sau khi chiếc trực thăng quân đội đang trên đường cứu hộ bị rơi ở Serbia do hết nhiên liệu.
Trực thăng quân sự Mi17 rơi: 7 người thiệt mạng

Nhà chức trách Serbia cho biết chiếc trực thăng đang trên đường di tản một em bé 5 ngày tuổi gặp vấn đề nguy kịch về hô hấp từ miền Nam và đã bị rơi gần Belgrade.

Chiếc trực thăng này được cử đến để cứu hộ đứa bé thay cho xe cứu thương đang bị mắc kẹt tại một vụ lở đất.

Đại diện quân đội thông báo mọi liên lạc với trực thăng đã bị mất từ 10h30 tối thứ Sáu (13-3) sau khi nó cố gắng phát ra tín hiệu hạ cánh khẩn cấp vì hết nhiên liệu.

Đài truyền hình quốc gia Serbia cho biết đây là trực thăng MI-17 của Nga, đang chở 4 người thuộc phi hành đoàn và 2 nhân viên y tế và 1 em bé đang trong cơn nguy kịch.

Trực thăng quân sự Mi17 rơi: 7 người thiệt mạng ảnh 1
Hiện trường máy bay trực thăng rơi

Theo thông tin từ bộ quốc phòng, không một người nào sống sót sau tai nạn thảm khốc xảy ra gần sân bay quốc tế Belgrade, cách thủ phủ phía Tây khoảng 29km.

Theo điều tra ban đầu, tai nạn xảy ra trong thời tiết dày đặc sương mù. Đây cũng là nguyên nhân khiến nhiều chuyến bay phải điều hướng đến sân bay khác.

Được biết, các đèn pha ở sân vận động lớn nhất Belgrade cũng đã được sử dụng để giúp các phi công tìm được đường hạ cánh.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Serbia, ông Bratislav Gasic cho biết, đây là chiếc trực thăng quân đội duy nhất được trang bị thiết bị y tế và những phi công lái chiếc trực thăng bị tử nạn là 2 trong số những sĩ quan quân đội giỏi nhất.

Cũng theo các quan chức quân sự, vị phi công này là một trong những người có kinh nghiệm nhất trong quân đội Serbia với hơn 4000 giờ bay.

Chỉ huy đội trực thăng, ông Pregrag Bandic cung cấp thêm, điều kiện thời tiết phức tạp nhưng đó không phải là vấn đề khiến một người dày dặn kinh nghiệm như vậy không thể xử lí.

Phi hành đoàn giỏi nhất trong quân đội Sebria đã được giao nhiệm vụ lần này và tất cả mọi chức năng cần thiết đã được chuẩn bị đầy đủ trước khi cất cánh.

Phó thủ tướng Aleksandar Vucic đã tuyên bố sẽ tổ chức quốc tang và gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân.

Sau vụ tai nạn, quân đội đã được điều động đến bảo vệ những khu vực xung quanh Belgrade vào hôm nay (15-3).

Theo PLO