Trực thăng hạ cánh trên cao tốc để… hỏi đường

RT ngày 15/2 đưa tin, một chiếc trực thăng chiến đấu Mi-8 bị lạc đường đã phải hạ cánh xuống một cao tốc ở Kazakhstan, chắn đường một đoàn xe tải.
Trực thăng hạ cánh trên cao tốc để… hỏi đường
Truc thang ha canh tren cao toc de… hoi duong - Anh 1

Phi công chạy về phía xe tải để hỏi đường

Điều khiến mọi người bất ngờ là phi công ra khỏi trực thăng, chạy về phía chiếc xe tải đầu tiên. Anh bắt tay tài xế và hỏi đường tới thành phố gần nhất. Tài xế nhiệt tình chỉ đường cho anh.

Sau đó, phi công vẫy tay chào tài xế và chạy lại về phía trực thăng, tiếp tục hành trình của mình.

Tiếng tài xế xe tải vang lên trong đoạn video: “Anh ta bị lạc. Anh ấy hỏi đường tới Aktobe”. Trong khi đó, chiếc trực thăng bắt đầu cất cánh.

Video được đăng tải trên mạng xã hội và nhanh chóng lan truyền chóng mặt. Trước sự việc này, Bộ Quốc phòng Kazakhstan cho biết trong một tuyên bố rằng đây chỉ là “một bài tập định vị bằng thị giác”, các phi công được phép dùng phương pháp thủ công là hỏi đường để hoàn thành bài tập. Tuyên bố cũng cho biết, chiếc trực thăng trên đã trở về căn cứ an toàn.

Theo Tiền Phong
Minh họa/INT

Tháo ngòi một cuộc chiến

GD&TĐ - Cuộc xung đột vùng biên giới giữa Azerbaijan và Armenia đã bùng nổ trong 24 tiếng và có nguy cơ trở thành cuộc chiến tranh lớn thứ hai của thế giới.
Minh họa/INT

Khủng hoảng lao động

GD&TĐ - Nhật Bản đang đối mặt với khủng hoảng khi lực lượng lao động dự kiến giảm hơn 11 triệu người vào năm 2040.
(Ảnh: Sputnik).

Độ tuổi nào con người hạnh phúc nhất?

GD&TĐ - Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra chìa khóa ẩn giấu dẫn đến hạnh phúc, nhưng nhiều người có thể phải chờ đợi mới có thể tận mắt chứng kiến.