Trưa 2/10, Hà Nội ghi nhận thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2

GD&TĐ - Trong 6 giờ qua, TP Hà Nội đã ghi nhận thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 mới trong khu vực phong tỏa ở Bệnh viện Việt Đức.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Trưa 2/10, theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, thành phố đã ghi nhận thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong khu vực phong tỏa, đều là nhân viên của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Như vậy, liên quan đến bệnh viện này đến nay theo Sở Y tế Hà Nội, liên quan đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã có 28 trường hợp dương tính SARS-CoV-2. Trong đó, có 22 ca tại Hà Nội và 6 người mắc ở ngoại tỉnh (Nam Định, Hưng Yên, Hà Tĩnh và Hải Dương).

2 ca dương tính SARS-CoV-2 mới thuộc chùm F1 của các trường hợp sàng lọc ho, sốt. Ngày 1/10, cả 2 được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Đó là bệnh nhân V.H.T, sinh năm 1994 ở Thành Công, Ba Đình và bệnh nhân N.T.Đ, sinh năm 1991 ở Chương Dương, Hoàn Kiếm. Anh Đ. là nhân viên nhà ăn của bệnh viện.

Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021) có 3.996 ca trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.603 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly có 2.393 ca.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Nhóm tác giả nghiên cứu bột vỏ sầu riêng làm thức ăn cho vịt giúp nâng cao năng suất và chất lượng vật nuôi.

Vỏ sầu riêng làm thức ăn cho vịt

GD&TĐ - Thức ăn hữu cơ từ bột vỏ sầu riêng lên men giúp vịt mau lớn, tăng sức đề kháng là sản phẩm của nhóm HS Trường THPT Huỳnh Tấn Phát (Bình Đại, Bến Tre).
Ảnh minh họa.

Giá trị của hòa bình

GD&TĐ - Ralph Waldo Emerson từng nói: “Những chiến thắng thật sự và bền lâu là chiến thắng của hòa bình, không phải của chiến tranh”.
Gia đình 3 thế hệ ông Trần Út Nhì vào rừng ăn ong. Ảnh: Nguyễn Thanh Dũng.

Về U Minh Hạ theo chân thợ rừng 'ăn ong'

GD&TĐ - 'Ăn ong' như thế nào để không bị ong đốt, giữ được lượng mật và để ong còn trở về làm tổ, có lẽ chỉ những người thợ rừng lâu năm ở U Minh Hạ mới biết.