Trọng tài nữ đầu tiên bắt chính ở World Cup là ai?

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) lần đầu phân công nữ trọng tài bắt chính trong một trận đấu tại World Cup 2022.

Cụ thể, danh tính trọng tài có vinh dự này là Stephanie Frappart, người Pháp.

Nữ trọng tài 38 tuổi đã được FIFA phân công cầm còi trận Costa Rica gặp Đức, thuộc khuôn khổ lượt trận cuối bảng E. Cùng đó, FIFA cũng phân công Neuza Back (Brazil) và Karen Diaz (Mexico) làm trợ lý cho Stephanie Frappart.

Trọng tài nữ đầu tiên bắt chính ở World Cup là ai? ảnh 1
Nữ trọng tài Frappart được giao cầm còi trận Costa Rica gặp Đức.

Trận đấu giữa Đức và Costa Rica diễn ra lúc 2h ngày 2/12

Đây được xem là một dấu mốc lớn tại ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh, bởi khi giai đoạn vòng bảng giải đấu trên đất Qatar sắp khép lại, các nữ trọng tài cũng đã được chính thức cầm còi.

Trước khi có vinh dự được điều khiển một trận đấu nam tại World Cup 2022, nữ trọng tài Stephanie Frappart đã được FIFA phân công làm trọng tài thứ 4 trong trận đấu giữa Ba Lan - Mexico và Bồ Đào Nha - Ghana.

Stephanie Frappart từng đi vào lịch sử với tư cách nữ trọng tài đầu tiên bắt chính ở trận đấu giữa Hà Lan và Latvia thuộc bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Âu vào tháng 3/2021.

Cô cũng từng "cầm cân nảy mực" ở đấu trường Champions League năm 2020, trận siêu cúp châu Âu 2019 và một số trận đấu ở Giải Vô địch quốc gia Pháp (Ligue 1).

Trọng tài nữ đầu tiên bắt chính ở World Cup là ai? ảnh 2

Nữ trọng tài người Pháp chụp ảnh cùng siêu sao Ronaldo.

Với việc cầm còi ở trận đấu giữa Costa Rica và Đức trên sân Al Bayt tới đây, Stephanie Frappart sẽ đi vào lịch sử với tư cách nữ trọng tài chính đầu tiên cầm còi ở một trận đấu thuộc vòng chung kết World Cup.

Ảnh minh họa/INT

Đầu năm nói chuyện bia rượu

GD&TĐ - Không ai cấm uống bia rượu mà chỉ cấm khi uống say xỉn rồi lái xe gây mất an toàn cho người khác và cho chính mình.