Trọng tài bóng đá gây sốc khi dùng súng thay thẻ đỏ

Sự việc xảy ra trong một trận đấu bóng thuộc khuôn khổ giải đấu nghiệp dư diễn ra vào cuối tuần trước ở thành phố Brumadinho (Brazil), giữa hai đội bóng nghiệp dư Brumadinho và Amantes da Bola.
Trọng tài chính với khẩu súng trên tay đang chĩa vào một cầu thủ đã tấn công và đe dọa mình trên sân
Trọng tài chính với khẩu súng trên tay đang chĩa vào một cầu thủ đã tấn công và đe dọa mình trên sân

Trọng tài Gabriel Murta đã bị các cầu thủ trên sân đe dọa trước những quyết định của mình, không chịu thua cuộc, Murta đã vào phòng thay đồ, lấy một khẩu súng ngắn mình đã chuẩn bị sẵn từ trước và quay trở lại sân chĩa nó vào những cầu thủ đang đe dọa mình.

Theo Chủ tịch của giải đấu nghiệp dư Valdenir de Castro, người đã có mặt trên sân, trọng tài Murta đã bị các cầu thủ đội Amantes da Bola đá và tát vào mặt sau khi ông không rút thẻ đỏ cho một cầu thủ đội đối phương. Vị chủ tịch này cho biết trọng tài Murta cảm thấy bị đe dọa nên đã phải sử dụng súng để tự bảo vệ mình.

Rất may khi ông Murta quay trở lại sân với khẩu súng trên tay, một trọng tài biên đã nhanh chóng can thiệp và ngăn cản Murta đi về phía cầu thủ đã tấn công mình nên không có sự cố đáng tiếc nào xảy ra. Trận đấu sau đó đã bị hủy bỏ vì sự cố.

Được biết Gabriel Murta cũng chỉ là một trọng tài nghiệp dư và nghề nghiệp chính của ông là một sĩ quan cảnh sát. Không ai bị bắt giữ khi vụ việc xảy ra vì không có cảnh sát bảo vệ nào có mặt trong trận đấu nghiệp dư này, tuy nhiên vào ngày hôm sau, Murta đã phải trải qua một cuộc đánh giá tâm lý và có thể sẽ phải đối mặt với án đình chỉ công việc và có thể bị cấm cầm còi vĩnh viễn.

Theo Dân trí