Trổ tài nội trợ với món mực nướng sa tế

Mực nướng sa tế giòn giòn, cay cay đảm bảo ai thưởng thức cũng sẽ thích.

Trổ tài nội trợ với món mực nướng sa tế

Nguyên liệu:

  • 1 con mực đã làm sạch

  • 1 muỗng canh ớt sa tế

  • 1 muỗng canh sả băm, 2 tép tỏi băm, 1 củ hành tím băm, 1 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng cà phê dầu, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 chút tiêu 1muỗng canh dầu hào, 1muỗng canh nước tương

muc nuong sa te them chay nuoc mieng 7

Cách làm:

Bước 1: Cho tất cả các gia vị phía trên vào bát trộn đều.

muc nuong sa te them chay nuoc mieng 6

Bước 2: Mực rửa sạch, khứa xéo.

muc nuong sa te them chay nuoc mieng 5

Ướp mực cùng chén gia vị để 30 phút cho mực thấm.

muc nuong sa te them chay nuoc mieng 4

muc nuong sa te them chay nuoc mieng 3

Bước 3: Sau đó lấy cây xiên thịt xiên 2 bên đầu miếng mực để khi nướng mực không bị cong. Xếp mực ra vỉ. Lò nướng làm bóng 180 độ C trước 10 phút. Sau đó cho vỉ mực vào nướng 10 -12 phút là mực chín.

muc nuong sa te them chay nuoc mieng 2

Cho mực nướng sa tế ra đĩa, trang trí xà lách và dưa leo. Kèm thêm chén nước tương cay để chấm.

muc nuong sa te them chay nuoc mieng 1

muc nuong sa te them chay nuoc mieng

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mực nướng sa tế!

Theo Khám phá

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Nhu cầu tuyển dụng lao động vào dịp cuối năm luôn “nóng” tại các doanh nghiệp. Ảnh minh họa: INT

Doanh nghiệp 'khát' lao động

GD&TĐ - Những tháng cuối năm luôn là thời điểm sôi động nhất của thị trường lao động, bởi hầu hết các doanh nghiệp phải chạy đua với thời gian

Minh họa/INT

Thưởng Tết - động lực để cống hiến

GD&TĐ - Ý nghĩa của thưởng Tết dù ít hay nhiều nhằm ghi nhận công lao, đóng góp của người lao động, đồng thời chính là thành quả mà người lao động tạo ra...