Nguyên liệu:
-
1 con mực đã làm sạch
-
1 muỗng canh ớt sa tế
-
1 muỗng canh sả băm, 2 tép tỏi băm, 1 củ hành tím băm, 1 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng cà phê dầu, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 chút tiêu 1muỗng canh dầu hào, 1muỗng canh nước tương
Cách làm:
Bước 1: Cho tất cả các gia vị phía trên vào bát trộn đều.
Bước 2: Mực rửa sạch, khứa xéo.
Ướp mực cùng chén gia vị để 30 phút cho mực thấm.
Bước 3: Sau đó lấy cây xiên thịt xiên 2 bên đầu miếng mực để khi nướng mực không bị cong. Xếp mực ra vỉ. Lò nướng làm bóng 180 độ C trước 10 phút. Sau đó cho vỉ mực vào nướng 10 -12 phút là mực chín.
Cho mực nướng sa tế ra đĩa, trang trí xà lách và dưa leo. Kèm thêm chén nước tương cay để chấm.
|
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mực nướng sa tế!