Trổ tài nấu nướng với sườn kho trứng cút

GD&TĐ - Với món sườn kho trứng cút bạn không nên kho cạn mà để lại vài thìa canh nước để món ăn không bị khô. 

Trổ tài nấu nướng với sườn kho trứng cút
suon-kho-trung-cut

Nguyên liệu:

- Sườn heo: 400 g

- Trứng cút: 10 quả

- Hành khô: 1 củ

- Gia vị: nước mắm, đường, muối, bột ngọt.

Cách làm:

Bước 1:

- Sườn non chọn miếng xương nhỏ, dày thịt và dính chút mỡ khi kho sẽ ngậy béo và ngon hơn. Chặt sườn thành từng miếng vuông vắn cỡ bao diêm. Chần qua nước sôi rồi rửa sạch. 

- Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.

- Hành khô thái mỏng. 

Bước 2:

- Cho một thìa canh đường vào chảo, đun cho đến khi đường chuyển màu cánh gián thì tắt bếp. Cho sườn vào trộn đều cùng với 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa nhỏ hạt nêm, 1 thìa nhỏ muối. Ướp 15 phút cho thấm. 

Bước 3:

- Cho sườn lên bếp đảo với lửa to cho săn, tiếp theo cho 1l nước lọc vào đun sôi khoảng 5 phút. Sau đó đậy vung và om 30 phút với lửa vừa cho sườn thật mềm và ngấm gia vị. 

- Khi nước trong nồi còn khoảng 1 bát con, cho trứng cút vào và tiếp tục đun thêm khoảng 10 phút nữa. Nêm nếm lại gia vị, bột ngọt cho vừa miệng. Tắt bếp, dọn cùng cơm nóng và thưởng thức.

Thành phẩm: 

Với món sườn kho trứng cút bạn không nên kho cạn mà để lại vài thìa canh nước để món ăn không bị khô. Món ăn này mang hương vị đậm đà, thơm ngon. Sườn được kho kỹ róc xương, mềm tan trong miệng. Trứng cút thấm vị ngọt của sườn nên vừa bùi vừa thơm, ăn cùng cơm nóng thật tuyệt. 

Theo Ngoisao.net

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ