Cách nấu món cá bống dừa kho tiêu thơm ngon, bùi ngậy

Chỉ mất khoảng hơn 1 tiếng đồng hồ là bạn có thể chế biến món cá bống dừa kho tiêu đặc biệt dành cho cả nhà sau những giờ làm việc vất vả.

Cách nấu món cá bống dừa kho tiêu thơm ngon, bùi ngậy
Cach nau mon ca bong dua kho tieu thom ngon, bui ngay

Cá bống dừa là loài cá thường sống ở cây dừa nước. Với thân hình tròn nhẵn, cá bống dừa sống rất dai, thịt săn chắc rất hợp với việc chế biến các món kho. Cá sẽ ngon hơn khi được kho cùng với nước thắng từ đường và tiêu, có đủ vị mặn, ngọt, cay.

Chuẩn bị nguyên liệu làm món cá bống dừa kho tiêu

- 0.5kg cá bống dừa

- Tiêu, đường, nước mắm, hành, tỏi, ớt

Cach nau mon ca bong dua kho tieu thom ngon, bui ngay

Cách làm món cá bống dừa kho tiêu

Bước 1: Cá mua về làm sạch, bỏ đầu, đuôi và ruột. Sau đó ướp với hành, nước mắm ngon và xíu đường từ 2-4 tiếng. Bạn có thể ướp gia vị và để trong ngăn mát tủ lạnh.

Cach nau mon ca bong dua kho tieu thom ngon, bui ngay

Bước 2: Cho 2 thìa dầu ăn và 2 thìa đường vào nồi, đun lửa vừa đến khi đường chuyển sang màu cánh gián cho hành tỏi giã vào phi thơm, tiếp đó cho một thìa nước mắm vào đảo và cuối cùng là cho cá vào. Đổ nước ướp cá vào chế thêm một chút nước để ngập cá.

Cach nau mon ca bong dua kho tieu thom ngon, bui ngay

Bước 3: Đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng nghiêng nồi, lưu ý không nên đảo cá làm nát cá. Để lửa liu riu cho cá ngấm gia vị. Đến khi nước sền sệt, tiếp tục cho ớt và hạt tiêu vào kho cho keo lại là hoàn thành món ngon ăn cùng cơm nóng.

Theo Phununews.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Chủ trang trại Zhou Zhiwei cho biết, nghề buôn bán chenpi từng bị coi là một ngành lạc hậu. Ảnh: Maggie Hiufu Wong/CNN

Ở nơi 'vàng' mọc trên cây

GD&TĐ - Bề ngoài, Tân Hội chỉ là một quận buồn tẻ tại thành phố Giang Môn (Quảng Đông, Trung Quốc).

Lớp học của Trường Phổ thông liên cấp Phenikaa. Ảnh: NTCC

Lan tỏa hiệu quả mô hình song ngữ

GD&TĐ - Từ kinh nghiệm quốc tế, Việt Nam có thể rút ra bài học để xây dựng hệ thống học liệu điện tử song ngữ và môn học khác bằng tiếng Anh.