Cá bống dừa là loài cá thường sống ở cây dừa nước. Với thân hình tròn nhẵn, cá bống dừa sống rất dai, thịt săn chắc rất hợp với việc chế biến các món kho. Cá sẽ ngon hơn khi được kho cùng với nước thắng từ đường và tiêu, có đủ vị mặn, ngọt, cay.
Chuẩn bị nguyên liệu làm món cá bống dừa kho tiêu
- 0.5kg cá bống dừa
- Tiêu, đường, nước mắm, hành, tỏi, ớt
Cách làm món cá bống dừa kho tiêu
Bước 1: Cá mua về làm sạch, bỏ đầu, đuôi và ruột. Sau đó ướp với hành, nước mắm ngon và xíu đường từ 2-4 tiếng. Bạn có thể ướp gia vị và để trong ngăn mát tủ lạnh.
Bước 2: Cho 2 thìa dầu ăn và 2 thìa đường vào nồi, đun lửa vừa đến khi đường chuyển sang màu cánh gián cho hành tỏi giã vào phi thơm, tiếp đó cho một thìa nước mắm vào đảo và cuối cùng là cho cá vào. Đổ nước ướp cá vào chế thêm một chút nước để ngập cá.
Bước 3: Đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng nghiêng nồi, lưu ý không nên đảo cá làm nát cá. Để lửa liu riu cho cá ngấm gia vị. Đến khi nước sền sệt, tiếp tục cho ớt và hạt tiêu vào kho cho keo lại là hoàn thành món ngon ăn cùng cơm nóng.