Trổ tài làm gà nướng muối ớt bằng than đãi cả nhà ngày cuối tuần

Gà nướng muối ớt là một trong những món ăn được yêu thích. Tuy nhiên, nướng bằng than hay lò vi sóng sẽ mang lại hương vị khác nhau. Tuần này, cùng học cách làm món gà nướng muối ớt bằng than đãi cả nhà.

Trổ tài làm gà nướng muối ớt bằng than đãi cả nhà ngày cuối tuần

Gà nướng muối ớt bằng than sẽ mang lại hương vị thơm lừng khó cưỡng cùng miếng thịt thấm đẫm gia vị. Đây là món ăn cuối tuần rất ngon miệng, đảm bảo cả nhà sẽ thích mê.

Gà nướng muối ớt bằng than củi sẽ mang lại hương vị thơm lừng khó cưỡng cùng miếng thịt thấm đẫm gia vị

Gà nướng muối ớt bằng than củi sẽ mang lại hương vị thơm lừng khó cưỡng cùng miếng thịt thấm đẫm gia vị.

Nguyên liệu

1 con gà (1,5 - 2kg)

1 nhánh nghệ tuơi

1 rổ rau sống

Gia vị: Hành tím, lá chanh, chanh, ớt hiểm, muối, tiêu, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn, đường

Lưu ý: Nên chọn gà tơ, khi nướng thịt sẽ có độ giòn và mềm vừa phải.

Các bước chế biến món gà nướng muối ớt bằng than

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gà mua về rửa sơ qua với nước rồi dùng muối hạt chà xát để khử hết mùi hôi. Sau đó, mổ phanh, ép chặt và bẻ gà về phía sau rồi dùng dao khía lên da.

Lưu ý: Với món gà nướng muối ớt thì phải để nguyên con.

Gọt vỏ nghệ tươi, giã nhuyễn với 2 củ hành tím rồi vắt lấy nước cốt. Dùng nước cốt nghệ quét lên khắp thân gà để có màu vàng đẹp mắt.

Trộn nước sốt gồm: 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 4 trái ớt giã nhuyễn; khuấy đều tay cho gia vị tan ra.

Cho gà vào thau nhỏ rồi trút hết nước sốt vào. Mang bao tay, thoa đều khắp hai mặt để gà thấm gia vị. Cho gà vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 30 phút là được.

Bước 2: Nướng gà

Khi gà ngấm gia vị, chuẩn bị bếp than. Đợi than hồng đều thì xếp gà vào vỉ rồi cho gà lên nướng. Điều chỉnh than sao cho lửa liu riu là được, nếu lửa quá lớn sẽ khiến gà bị cháy xém bên ngoài mà bên trong vẫn còn sống.

Lưu ý: Khi xếp gà lên vỉ thì trong thau vẫn còn lại một ít nước ướp gà. Giữ phần nước đó lại để tiếp tục rưới lên gà trong quá trình nướng.

Trong khi nướng, nên quạt đều tay để giữ lửa. Đồng thời, lật gà thường xuyên và quết nước sốt vào để món ăn được chín đều và thấm đẫm gia vị.

Nướng khoảng hơn 2 tiếng thì món ăn đã chín đều và có hương thơm lừng khó cưỡng.

Món gà nướng muối ớt dùng kèm với muối chấm độc đáo. Chế biến muối chấm như sau:

Lấy 2 muỗng canh muối hạt mang đi giã hơi nát rồi rang khô. Lá chanh rửa sạch xắt sợi mỏng; ớt giã nát.

Trộn muối hạt với lá chanh, ớt rồi vắt thêm một ít chanh là hoàn thành.

Trong khi nướng, nên quạt đều tay để giữ lửa. Đồng thời, lật gà thường xuyên và quết nước sốt vào để món ăn được chín đều và thấm đẫm gia vị

Trong khi nướng, nên quạt đều tay để giữ lửa. Đồng thời, lật gà thường xuyên và quết nước sốt vào để món ăn được chín đều và thấm đẫm gia vị.

Bước 3: Trình bày món ăn

Có thể để nguyên con gà vào đĩa rồi xé phay hoặc chặt ra từng miếng vừa ăn. Thưởng thức gà nướng muối ớt cùng với rau sống, dưa leo để món ăn được tròn vị và ngon miệng hơn.

Món gà nướng muối ớt bằng than với hương thơm lừng, miếng thịt vừa giòn, mềm, ngọt tự nhiên vừa thấm đẫm gia vị giúp ngày cuối tuần thêm ngon miệng.

Sau khi thưởng thức miếng thịt gà, chắc chắn bạn sẽ nhận ra sự khác biệt hương vị giữa nướng than và nướng bằng lò vi sóng!

Món gà nướng muối ớt bằng than với hương thơm lừng, miếng thịt vừa giòn, mềm, ngọt tự nhiên vừa thấm đẫm gia vị giúp ngày cuối tuần thêm ngon miệng

Món gà nướng muối ớt bằng than với hương thơm lừng, miếng thịt vừa giòn, mềm, ngọt tự nhiên vừa thấm đẫm gia vị giúp ngày cuối tuần thêm ngon miệng.

Theo Phunusuckhoe.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ