Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Trợ cấp chuyển vùng?

GD&TĐ - 21/02/2019, 07:36 GMT+7 | Kết nối
Lớp học vùng khó tại Đakrông (Quảng Trị)Lớp học vùng khó tại Đakrông (Quảng Trị)

Trả lời: Theo Điều 9 Văn bản hợp nhất số: 27/VBHN-BGDĐT ngày 23/12/2014 của Bộ GD&ĐT quy định về thời hạn luân chuyển nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục (QLGD) và trợ cấp chuyển vùng như sau: Thời hạn luân chuyển nhà giáo, cán bộ QLGD đến công tác tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn (KTXH - ĐBKK) là 3 năm đối với nữ và 5 năm đối với nam. Hết thời hạn công tác nói trên, nhà giáo, cán bộ QLGD được cơ quan QLGD có thẩm quyền sắp xếp luân chuyển công tác trở về nơi ở và làm việc cuối cùng trước khi luân chuyển đến công tác tại vùng có điều kiện KTXH - ĐBKK hoặc tạo điều kiện để nhà giáo, cán bộ QLGD liên hệ chuyển công tác, giải quyết thuyên chuyển theo nguyện vọng.

Cơ quan QLGD, địa phương nơi nhà giáo, cán bộ QLGD luân chuyển trở về có trách nhiệm tiếp nhận, sắp xếp và bố trí việc làm đồng thời luân chuyển người khác đi thay thế nếu có yêu cầu. Nếu có khó khăn về biên chế và quỹ lương sẽ được điều chỉnh về biên chế và quỹ lương. Hết thời hạn nói trên, nhà giáo, cán bộ QLGD tình nguyện ở lại để tiếp tục công tác và ổn định cuộc sống lâu dài thì được xét để cấp đất làm nhà, làm kinh tế trang trại, kinh tế gia đình và được vay vốn làm nhà, làm kinh tế với lãi suất ưu đãi trả dần trong 10 năm.

Nhà giáo, cán bộ QLGD có gia đình chuyển đi theo thì được trợ cấp tiền tàu xe, cước hành lý cho các thành viên đi cùng và được trợ cấp chuyển vùng bằng 12 tháng lương tối thiểu chung cho một hộ tại thời điểm nhận công tác, luân chuyển ghi trong quyết định luân chuyển.

Như vậy, căn cứ vào điều kiện nêu trên, để được hưởng trợ cấp chuyển vùng, điều kiện đầu tiên là bạn phải là nhà giáo được điều động, luân chuyển từ vùng thuận lợi đến vùng KTXH - ĐBKK để dạy học. Ngoài ra, bạn phải đáp ứng các điều kiện được quy định tại Điều 9 văn bản trên.

Mọi ý kiến thắc mắc về chế độ chính sách đối với nhà giáo, bạn đọc gửi về chuyên mục: Hộp thư bạn đọc – Báo Giáo dục & Thời đại: 29B, Ngô Quyền (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Email: bandocgdtd@gmail.com.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm