Trizzie Phương Trinh tiết lộ điều ít ai ngờ về cố ca sĩ Phi Nhung

GD&TĐ - Trizzie Phương Trinh đặc biệt tiết lộ Phi Nhung dù sở trường là dòng nhạc dân ca trữ tình nhưng lại rất thích hát nhạc trẻ.

Được biết Phi Nhung là người mà Trizzie Phương Trinh đứng ra giúp đỡ khi nữ ca sĩ sang Mỹ lập nghiệp.

Trizze Phương Trinh từng chia sẻ ở thời điểm Phi Nhung chưa nổi tiếng, đi đâu cô cũng dẫn theo người em thân thiết theo để học hỏi thêm. Vì sự chất phác, giản dị của Phi Nhung khiến Trizzie Phương Trinh muốn bao bọc, che chở như một người chị với em gái.

Kể từ khi nữ ca sĩ Phi Nhung qua đời do Covid-19, Trizzie Phương Trinh đã luôn bên cạnh hỗ trợ cho Wendy Phạm - con gái Phi Nhung hết mình trong mọi công việc. Mọi động thái của Wendy Phạm sau khi mẹ ruột ra đi đều có sự xuất hiện đồng hành của Trizzie Phương Trinh.

Trong một chương trình, giọng ca Bông điên điển từng chia sẻ: “Chị Trizzie cho tôi cuộc sống như hiện nay, cho tôi tình cảm gia đình và cho tôi kinh nghiệm về cách sống. Tôi học hỏi ở chị rất nhiều, đến giờ tôi vẫn học ở chị”.

Trizzie Phương Trinh bất ngờ chia sẻ bức ảnh "cực chất" bên Phi Nhung cùng tiết lộ ít ai biết về cố ca sĩ. ảnh 1

Trizzie Phương Trinh bất ngờ chia sẻ bức ảnh "cực chất" bên Phi Nhung cùng tiết lộ ít ai biết về cố ca sĩ.

Mới đây, Trizzie Phương Trinh đã có dòng trạng thái dài tiết lộ thêm nhiều điều thú vị về Phi Nhung. Đặc biệt, Trizzie Phương Trinh còn tiết lộ Phi Nhung dù sở trường là dòng nhạc dân ca trữ tình nhưng lại rất thích hát nhạc trẻ.

Trizzie Phương Trinh chia sẻ: "Đi xuống garage để kiếm một cái hình cũ thì tìm thấy tấm hình này. Cũng không nhớ rõ tấm hình này được chụp vào năm nào nhưng mình đoán khoảng năm 97 hay 98 gì đó.

Ngày xưa mỗi lần đi hát ở đâu mình thường hay kéo Phi Nhung đi theo để giúp em làm quen với sân khấu. Sở trường của Phi Nhung là nhạc quê hương ai cũng biết, nhưng có một điều ít người biết về Phi Nhung đó là em ấy rất thích hát nhạc sôi động. Bởi vậy mỗi lần đi hát chung với mình, hễ có cơ hội là em nó nhảy lên sân khấu để hát bè cho chị. Mà khổ, nhạc trẻ, nhạc sôi động thì không có luyến láy mà nhiều khi em nó sung lên, chị nó đang hát nhạc Mỹ mà nó đưa về Sa Đéc hồi nào không hay luôn.

Nhìn hình các bạn có thể thấy, một người thì nhảy giật đùng đùng còn người kia thì say sưa trong "điệu múa dân gian" và ánh mắt con chị nhìn qua con em như muốn nói: "Rồi, con này nó sắp cho chị nó về thăm quê hương là chùm khế ngọt rồi đây".

Đó là những kỷ niệm đáng yêu giữa mình và Phi Nhung trước khi em ấy trở thành ca sĩ nổi tiếng. Hình ảnh này là những gì mình luôn nhớ về Phi Nhung, không phải một Phi Nhung ngôi sao ca nhạc hay một Phi Nhung trên đỉnh cao âm nhạc, thần tượng của triệu triệu người Việt Nam trên thế giới. Em luôn luôn là đứa em nhỏ bé, ngây ngô, mộc mạc, tưng tửng trong ánh mắt của bà chị này".

Đặc biệt, bên dưới những dòng chia sẻ của mình, Trizzie Phương Trinh còn chia sẻ bức hình “cực chất” của mình cùng cố ca sĩ Phi Nhung. Có thể thấy dù âm dương cách biệt nhưng tình cảm và những kỷ niệm giữa Trizzie Phương Trinh và cố ca sĩ Phi Nhung sẽ luôn còn mãi.

Minh họa/INT

Từ màn ảnh đến cuộc đời

GD&TĐ - Nếu như những nhân vật, câu chuyện của thế giới ảo mới bắt đầu được điện ảnh nước nhà khai thác thì trên thế giới, chủ đề này đã không còn lạ lẫm.
Không khí lễ hội Tết Trung thu tại TP Tuyên Quang năm 2023.

Trung thu cho ai?

GD&TĐ - Thời hiện đại Tết Trung thu vẫn được duy trì nhưng có những tiếp biến văn hóa mới, khiến nhiều người lo ngại sẽ dần mất đi các giá trị cổ truyền.
Minh họa/INT.

Giấc mơ Trung thu

GD&TĐ - Đã xa rồi cái thời mẹ nhặt nhạnh hạt bưởi, xâu thành từng chuỗi, phơi khô và đốt đêm Rằm Trung thu.
Vấn nạn vi phạm bản quyền âm nhạc - điện ảnh - truyền hình số tiếp tục 'nóng' tại buổi tọa đàm.

Lại 'nóng' chuyện vi phạm bản quyền

GD&TĐ - Trước vấn nạn vi phạm bản quyền, một số kinh nghiệm thực tế từ quốc tế đã được chuyên gia chia sẻ, trong đó có biện pháp 'Knock & Talk'.