Triệu Vy đang ở đâu trước thông tin bị "phong sát"?

GD&TĐ - Từ tối 26/8, chủ đề Triệu Vy bị "phong sát" (cấm hoạt động, xuất hiện) trở nên phổ biến trên Weibo, báo chí Trung Quốc đưa tin không thể liên lạc với cô trong 2 tuần qua.
Triệu Vy đang ở đâu trước thông tin bị "phong sát"?

Theo QQ, sau biến cố bị phong sát vào tối 26/8, mọi thông tin liên lạc với Triệu Vy đều vô hiệu. Thậm chí cả những người bạn thân như Vương Phi, Na Anh đều không có tin tức gì về nữ diễn viên.

Tuy nhiên, theo nguồn tin cho hay, hiện tại Triệu Vy đã có mặt tại sân bay ở Bordeaux, Pháp. Cô bay chuyến đêm và hạ cánh vào rạng sáng 27/8, đó là lý do không ai liên lạc được với nữ diễn viên.

Triệu Vy đang ở đâu trước thông tin bị "phong sát"? ảnh 1

Triệu Vy trong Hoàn Châu Cách Cách - phim truyền hình làm nên tên tuổi cô. Ảnh: SINA.

Có thông tin cho rằng Triệu Vy có một nhà máy rượu ở Bordeaux, Pháp trị giá vài triệu USD được cô và chồng mua lại từ năm 2011. Ngoài ra, Triệu Vy và chồng là doanh nhân Huỳnh Hữu Long sở hữu một biệt thự sang trọng tại đây. Hàng năm, Triệu Vy và gia đình đều đến đây để nghỉ dưỡng.

Triệu Vy đang ở đâu trước thông tin bị "phong sát"? ảnh 2

Triệu Vy, Huỳnh Hữu Long bị đồn ly hôn 3 năm qua. Ảnh: HK01.

Ngay sau khi có tin Triệu Vy bị phong sát, một loạt các thương hiệu và công ty hợp tác với Triệu Vy đã xóa tất cả các tin tức liên quan.

Cụ thể, tối 26/8, nền tảng Tencent Video gỡ các phim Triệu Vy từng đóng chính, trong đó có Hoàn Châu cách cách, Tân dòng sông ly biệt, Kinh hoa yên vân... Các nền tảng video lớn khác hiển thị dòng: "Vì các chính sách, quy định pháp luật, tìm kiếm liên quan từ khóa này không thể hiển thị". Mạng xã hội Weibo cũng xóa sổ "Zhao Wei Chaohua" - nơi fan của Triệu Vy đăng ảnh, thông tin về cô.

Ngoài ra, công ty do Triệu Vy kiểm soát 70% cổ phần đã rút khỏi hàng ngũ cổ đông của nhiều công ty. Cổ phiếu của nữ diễn viên cũng bị "đóng băng". Điều này khiến cho "đế chế" kinh doanh của Triệu Vy ở Trung Quốc cũng đang dần tan rã.

Thậm chí, loạt ngôi sao từng là bạn thân của Triệu Vy như Huỳnh Hiểu Minh, Dương Tử, Lý Băng Băng, Dương Mịch... cùng đồng loạt xóa toàn bộ hình ảnh chụp với Triệu Vy trên trang cá nhân.

Triệu Vy đang ở đâu trước thông tin bị "phong sát"? ảnh 3

Trang 163 cho biết nữ diễn viên bị xếp vào nhóm nghệ sĩ có vết nhơ đạo đức, không đủ tư cách tiếp tục hoạt động nghệ thuật. Trong hơn 20 năm sự nghiệp, Triệu Vy có không ít bê bối lớn nhỏ. 

Hiện tại, Triệu Vy và hãng phim vẫn chưa chính thức lên tiếng về lý do của lệnh cấm từ giới chức.

Từ năm 2017, danh tiếng Triệu Vy bị ảnh hưởng bởi các bê bối liên quan kinh doanh. Ủy ban Chứng khoán Trung Quốc xác định diễn viên và chồng - Huỳnh Hữu Long - sai phạm trong sử dụng đòn bẩy tài chính, chuyển nhượng cổ phần, làm giả số liệu kinh doanh, thành lập "công ty ma".

Cơ quan chức năng nhận định hành vi của vợ chồng gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường chứng khoán, gây tổn hại lòng tin của những nhà đầu tư nhỏ và vừa, ảnh hưởng tới tính công khai, công bằng của thị trường chứng khoán. Đôi vợ chồng bị cảnh cáo, phạt tiền, bị cấm tham gia thị trường trong vòng 5 năm.

Hồi cuối tháng 4, tòa án ở Bắc Kinh cấm Triệu Vy giao dịch cổ phiếu của ba công ty, trong vòng ba năm. Lý do diễn viên bị phạt chưa được công bố.

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (7/6) giữ chiều ổn định, với giá vàng JSC hiện ở mức 67,00 triệu đồng/lượng. Trong khi giá vàng thế giới tiếp tục tăng nhẹ.