Triệt phá băng nhóm giật dây chuyền, túi xách phụ nữ

Ngày 22/8, Cơ quan CSĐT, Công an quận Thủ Đức (TP.HCM) cho biết vừa triệt phá một băng nhóm gây ra 5 vụ cướp giật tài sản người đi đường trên địa bàn quận trong thời gian vừa qua. 
Triệt phá băng nhóm giật dây chuyền, túi xách phụ nữ

Theo đó, các đối tượng bị tạm giữ gồm: Nguyễn Thanh Hải (23 tuổi), Lê Minh Thảo (16 tuổi), Lê Minh Nghĩa (26 tuổi, anh trai Thảo, cùng ngụ quận Thủ Đức) và Nguyễn Huệ Đăng (tự Cu Bi, 23 tuổi, quê Khánh Hòa).

Theo hồ sơ điều tra, trong khoảng thời gian chưa đầy 1 tháng, băng nhóm trên đã thực hiện trót lọt 5 vụ cướp giật tài sản, khiến người đi đường vô cùng hoang mang. Qua xác minh, truy xét, Công an quận Thủ Đức đã quyết thành lập chuyên án số 814G để đấu tranh, triệt phá. Kết thúc chuyên án, công an đã bắt giữ 4 đối tượng để điều tra, làm rõ.

Tại cơ quan công an, các đối tượng này khai nhận để có tiền tiêu xài, cả nhóm đã rủ nhau đi cướp giật những người đi đường có mang theo tài sản. Chỉ hơn 10 ngày, từ 25/7 đến 6/8,băng nhóm này đã thực hiện trot lọt 5 vụ. Số tài sản cướp được hơn 14 triệu đồng.

Cụ thể: khoảng 13h ngày 25/7, 4 đối tượng trên gặp nhau ở một quán cà phê thuộc khu phố 2, phường Tam Phú, quận Thủ Đức để bàn kế hoạch đi cướp giật tài sản lấy tiền tiêu xài. 

Sau đó, cả nhóm điều khiển 2 chiếc xe máy đi đến trước số nhà 470/8 Tô Ngọc Vân (phường Tam Phú, quận Thủ Đức) phát hiện bà C.T.T.L (66 tuổi, quận Thủ Đức) đang đi bộ có đeo sợi dây chuyền 2.5 lượng vàng 18k. Các đối tượng này ép sát giật phăng sợi dây chuyền nạn nhân rồi tẩu thoát.

Sau đó, cả nhóm đưa sợi dây chuyền này cho một đối tượng tên Hùng (không rõ lai lịch) bán và đưa lại cho nhóm 1.6 triệu đồng.

Đến ngày 30/7, các đối tượng này lại hẹn gặp nhau ở quá cà phê trên để lên kế hoạch đi cướp giật.

Khi đi đến số nhà 15/6C Đặng Văn Bi, khu phố 6, phường Trường Thọ, quận Thủ Đức thì phát hiện một người phụ nữ đang chạy xe máy có mang theo 4 triệu đồng. Nghĩa đã điều khiển xe ép sát cho Đăng dùng tay giật số tiền trên. Xong cả nhóm tăng ga bỏ chạy.

Liên tiếp sau đó, hai ngày đầu tháng 8, nhóm của Hải đã thực hiện thêm 2 vụ cướp giật tài sản trên địa bàn phường Tam Phú cũng bằng hình thức điều khiển xe máy đi dạo “tìm mồi”. 

Cướp được 400 ngàn đồng và 1 túi xách chứa mỹ phẩm. Tuy nhiên, lần này nhóm của Hải chỉ cướp được túi xách chứa đầy mỹ phẩm, không có tài sản giá trị nên cả nhóm đã mang túi xách vứt xuống sông.

Chưa dừng lại ở đó, khoảng 18h ngày 6/8, Hải điều khiển xe máy chở Huệ chạy đến trước số nhà 175 Tô Ngọc Vân, phường Linh Đông, quận Thủ Đức thấy chị K (26 tuổi, quận Gò Vấp) chạy xe có đeo sợi dây chuyền 1,1 lượng vàng 18k trị giá 3.5 triệu đồng. 

Hai đối tượng này đã áp xe cướp giật tài sản rồi bỏ chạy. Lúc này người đi đường phát hiện đã truy đuổi bắt giữ được Đăng giao cho công an.

Qua công tác trinh sát, theo dõi các đối tượng trên, đến ngày 7/8, toàn bộ băng nhóm của Hải đã bị công an bắt giữ để phục vụ công tác điều tra.

Theo danviet
Dải Ngân hà lung linh qua ảnh.

Vẻ đẹp hiếm của Dải Ngân hà

GD&TĐ -Chụp ảnh Dải Ngân hà là trải nghiệm tuyệt vời. Máy ảnh hiện đại có thể ghi lại màu sắc sống động của trời đêm, điều không thấy bằng mắt người.
Israel thử nghiệm hệ thống phòng thủ laser Iron Beam.

Đâu là hệ thống phòng thủ tương lai?

GD&TĐ -Giám đốc Tổ chức Phòng thủ Tên lửa Israel (IMDO) Moshe Patel vừa nói về hệ thống phòng thủ tương lai, trong đó đầu đạn không còn là yếu tố chính.