Triển lãm đồ họa, điêu khắc, mỹ thuật ứng dụng khu vực 1 lần thứ 23

GD&TĐ - Từ 6 - 16/8, tại Nhà triển lãm Mỹ thuật (16 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội), diễn ra Triển lãm đồ họa, điêu khắc, mỹ thuật ứng dụng khu vực 1 lần thứ 23. Triển lãm do Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức, là sự kiện mỹ thuật thường niên quan trọng nhất trong năm để thiết thực chào mừng kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh mùng 2/9.
Các đại biểu tham dự lễ cắt băng khai mạc triển lãm
Các đại biểu tham dự lễ cắt băng khai mạc triển lãm

Trong 10 ngày diễn ra sự kiện, triển lãm trưng bày 124 tác phẩm của 113 tác giả, trong đó có 56 tác phẩm đồ họa gồm tranh khắc kim loại, khắc gỗ, in độc bản, in lưới, đồ họa công thương nghiệp… 29 tác phẩm điêu khắc trên chất liệu gỗ, đá, kim loại, gốm, composite… và 39 tác phẩm mỹ thuật ứng dụng bằng chất liệu gốm, sơn mài, nột thất, tổng hợp…

Các tác phẩm triển lãm được sáng tác từ tháng 6/2017 đến tháng 6/2018, thuộc các Chi hội Đồ họa, Chi hội Điêu khắc Hà Nội và Chi hội Mỹ thuật ứng dụng. Theo đánh giá của Hội Mỹ thuật Việt Nam, các tác phẩm được trưng bày tại triển lãm thể hiện nỗ lực sáng tạo mới của các tác giả cho sự đa dạng về quan niệm, chất liệu và khuynh hướng sáng tác của mỹ thuật đương đại.

Được biết, các tác phẩm tại triển lãm này sẽ được Hội Mỹ thuật Việt Nam xét tặng Giải thưởng Mỹ thuật khu vực lần thứ 23, xét hỗ trợ sáng tác năm 2018 và giới thiệu tác phẩm tham dự Giải thưởng Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Việt Nam.

Không có gì đáng thất vọng bằng việc chuẩn bị một bộ quần áo hoàn hảo nhưng lại thiếu một đôi giày lý tưởng.

6 kiểu giày bạn trẻ nên có trong tủ

GD&TĐ - Khi nói đến các vấn đề về trang phục, không có gì đáng thất vọng bằng việc chuẩn bị một bộ quần áo hoàn hảo nhưng lại thiếu một đôi giày lý tưởng.
3 điểm yếu người có lông mày rậm

3 điểm yếu người có lông mày rậm

GD&TĐ - Trong nhân tướng học, coi tướng lông mày không còn quá xa lạ. Vậy tướng lông mày rậm ở nam và nữ giới có hé lộ điều gì về tính cách, số phận của họ?