Triển khai hệ thống Cổng kiểm soát tự động tại sân bay

GD&TĐ - Hệ thống được kết nối với dữ liệu quốc gia về dân cư, công dân Việt Nam có hộ chiếu điện tử gắn chip có thể qua cửa nhập cảnh tự động.

Triển khai hệ thống Cổng kiểm soát tự động tại sân bay

Ngày 19/8, thông tin từ Cục hàng không Việt Nam, 5 cửa khẩu hàng không gồm: Nội Bài, Đà Nẵng, Cam Ranh, Tân Sơn Nhất và Phú Quốc đã chính thức đưa vào sử dụng hệ thống Cổng kiểm soát tự động (Autogate) để phục vụ hành khách.

Lớp thứ nhất để quét hộ chiếu, thẻ lên tàu bay.

Lớp thứ hai, hành khách thực hiện chụp ảnh chân dung, quét vân tay.

Hệ thống được kết nối với dữ liệu quốc gia về dân cư, hành khách là công dân Việt Nam có hộ chiếu điện tử gắn chip có thể qua cửa nhập cảnh tự động.

Trường hợp, công dân Việt Nam sử dụng hộ chiếu không gắn chip điện tử cần thực hiện thủ tục đăng ký sử dụng Autogate thành công trước khi sử dụng Cổng kiểm soát tự động.

Trường hợp xuất cảnh, công dân Việt Nam sử dụng Autogate phải đáp ứng một số điều kiện như sử dụng hộ chiếu ngoại giao hoặc công vụ.

Sử dụng hộ chiếu phổ thông và có thẻ ABTC (loại thẻ do cơ quan có thẩm quyền của nền kinh tế thành viên APEC cấp cho doanh nhân của quốc gia đó).

Công dân Việt Nam là thành viên tổ bay sử dụng Autogate để thực hiện nhiệm vụ của tổ bay.

Đối với trường hợp người nước ngoài, hiện chưa áp dụng sử dụng Cổng kiểm soát tự động để nhập cảnh. Chỉ áp dụng xuất cảnh khi người nước ngoài có thẻ thường trú hoặc thẻ tạm trú hợp lệ do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp.

Khi sử dụng Cổng kiểm soát tự động, hộ chiếu của hành khách không đóng dấu kiểm chứng.

Sau khi triển khai giai đoạn đầu dự kiến trong 2 năm, Bộ Công an sẽ tiếp tục mở rộng diện hành khách được sử dụng Autogate cho toàn bộ hoạt động xuất cảnh và nhập cảnh.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT.

Từ trang sách: Quý thay tình nghĩa vợ chồng

GD&TĐ - Một ngày giữa tháng 4/2018, tôi và các bạn bàng hoàng khi nhìn thấy bài đăng của một người bạn cùng lớp đại học. Ba mươi phút sau, bài đăng bị gỡ. Sau đó, chúng tôi truyền tai nhau những dòng tin rời rạc.

Triển lãm “Bằng Lâm - Mai San - Kim Thái” trưng bày giới thiệu khoảng 50 tác phẩm độc đáo.

Ba hành trình nghệ thuật hướng về bản sắc Việt

GD&TĐ - Triển lãm “Bằng Lâm - Mai San - Kim Thái” không chỉ là cuộc hội ngộ của ba họa sĩ gạo cội, mà còn là cuộc gặp của hành trình sáng tạo hướng tới việc gìn giữ bản sắc văn hóa Việt bằng hội họa.

Những cánh buồm đỏ thắm trên vịnh Hạ Long.

Cánh buồm đỏ

GD&TĐ - Bài thơ "Cánh buồm đỏ" (tác giả Hồng Gai) là một khúc ca hòa quyện sâu sắc giữa niềm tự hào lịch sử, vẻ đẹp lao động và khát vọng vươn mình của vùng đất mỏ Quảng Ninh.