Trích xuất camera, truy vết Facebook xử lý hàng chục trường hợp đốt pháo dịp Tết

GD&TĐ - Thông qua việc trích xuất camera an ninh cũng như truy vết trên mạng xã hội Facebook, cơ quan chức năng đã tiến hành xử phạt hàng chục trường hợp đốt pháo nổ trong dịp Tết Nguyên đán.
Nhiều trường hợp đốt pháo nổ sau đó chia sẻ lên mạng xã hội bị xử lý.
Nhiều trường hợp đốt pháo nổ sau đó chia sẻ lên mạng xã hội bị xử lý.

Ngày 16/2, thông tin từ Công an huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) cho biết trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, đơn vị này đã tiến hành xử phạt hàng chục trường hợp có hành vi đốt pháo nổ.

Theo đó, thực hiện mệnh lệnh của Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang về triển khai các biện pháp phòng chống pháo dịp Tết nguyên đán, Công an huyện Lục Ngạn đã tham mưu cho UBND huyện chỉ đạo để huy động lực lượng của các ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền cấp xã trên địa bàn tích cực tham gia công tác phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi tàng trữ, mua bán, vận chuyển và sử dụng pháo trái phép.

Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, trên hệ thống loa truyền thanh xã, thị trấn, các thôn, bản, khu phố  để phòng ngừa, răn đe vi phạm.

Riêng trong đêm 30 Tết, Công an huyện Lục Ngạn phối hợp với công an các xã, thị trấn đồng loạt ra quân tổ chức cắm chốt tại các ngã ba, ngã tư, các tụ điểm vui chơi, giải trí, các hộ gia đình đã từng vi phạm quy định về sử dụng pháo những năm trước đây hoặc có nghi vấn để phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm.

Tổ chức tuần tra, kiểm soát trên các tuyến phố, tuyến đường trọng điểm qua khu dân cư để kịp thời phát hiện, bắt giữ, xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm…

Trong đêm giao thừa cũng như sáng mùng 1 Tết Nguyên đán 2021, lợi dụng lúc tổ công tác vừa tuần tra xong và rời đi, nhiều người vẫn lén đốt pháo trước cửa nhà. Cá biệt nhiều trường hợp đốt pháo quay video đưa lên mạng xã hội.

Trước tình hình trên Công an huyện Lục Ngạn đã tiến hành đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, trích xuất camera, kiểm soát thông tin trên mạng xã hội để kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm.

Tại cơ quan công an, 17 trường hợp đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình. Công an huyện Lục Ngạn đã lập biên bản vi phạm hành chính, ban hành quyết định xử phạt các trường hợp vi phạm trên với số tiền 1,5 triệu đồng/người.

Xe tăng Challenger 2 áp sát Zaporozhye

Xe tăng Challenger 2 áp sát Zaporozhye

GD&TĐ - Xe tăng Challenger 2 được Anh bàn giao cho Ukraine đã có mặt ở vùng Zaporozhye, tín hiệu cho thấy cuộc phản công sắp diễn ra.
IU gây sốc với nhan sắc 'không tuổi'

IU gây sốc với nhan sắc 'không tuổi'

GD&TĐ - Việc thay đổi ngoại hình gần đây của IU đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng, thậm chí nhiều người còn cho rằng nữ thần tượng “lão hóa ngược”.
Thí sinh tìm hiểu thông tin tuyển sinh các trường đại học năm 2023 tại TPHCM. Ảnh: INT

Thiếu nhân lực nhóm ngành logistics

GD&TĐ - Phát triển và khai thác tốt tiềm năng nhóm ngành liên quan đến vận tải hàng hóa cần bổ sung đội ngũ nhân lực lớn nhưng nguồn cung lại thiếu.