Trích xuất camera, truy vết Facebook xử lý hàng chục trường hợp đốt pháo dịp Tết

GD&TĐ - Thông qua việc trích xuất camera an ninh cũng như truy vết trên mạng xã hội Facebook, cơ quan chức năng đã tiến hành xử phạt hàng chục trường hợp đốt pháo nổ trong dịp Tết Nguyên đán.
Nhiều trường hợp đốt pháo nổ sau đó chia sẻ lên mạng xã hội bị xử lý.
Nhiều trường hợp đốt pháo nổ sau đó chia sẻ lên mạng xã hội bị xử lý.

Ngày 16/2, thông tin từ Công an huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) cho biết trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, đơn vị này đã tiến hành xử phạt hàng chục trường hợp có hành vi đốt pháo nổ.

Theo đó, thực hiện mệnh lệnh của Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang về triển khai các biện pháp phòng chống pháo dịp Tết nguyên đán, Công an huyện Lục Ngạn đã tham mưu cho UBND huyện chỉ đạo để huy động lực lượng của các ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền cấp xã trên địa bàn tích cực tham gia công tác phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi tàng trữ, mua bán, vận chuyển và sử dụng pháo trái phép.

Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, trên hệ thống loa truyền thanh xã, thị trấn, các thôn, bản, khu phố  để phòng ngừa, răn đe vi phạm.

Riêng trong đêm 30 Tết, Công an huyện Lục Ngạn phối hợp với công an các xã, thị trấn đồng loạt ra quân tổ chức cắm chốt tại các ngã ba, ngã tư, các tụ điểm vui chơi, giải trí, các hộ gia đình đã từng vi phạm quy định về sử dụng pháo những năm trước đây hoặc có nghi vấn để phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm.

Tổ chức tuần tra, kiểm soát trên các tuyến phố, tuyến đường trọng điểm qua khu dân cư để kịp thời phát hiện, bắt giữ, xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm…

Trong đêm giao thừa cũng như sáng mùng 1 Tết Nguyên đán 2021, lợi dụng lúc tổ công tác vừa tuần tra xong và rời đi, nhiều người vẫn lén đốt pháo trước cửa nhà. Cá biệt nhiều trường hợp đốt pháo quay video đưa lên mạng xã hội.

Trước tình hình trên Công an huyện Lục Ngạn đã tiến hành đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, trích xuất camera, kiểm soát thông tin trên mạng xã hội để kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm.

Tại cơ quan công an, 17 trường hợp đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình. Công an huyện Lục Ngạn đã lập biên bản vi phạm hành chính, ban hành quyết định xử phạt các trường hợp vi phạm trên với số tiền 1,5 triệu đồng/người.

Các cột mốc phát triển ở trẻ chỉ là quy ước văn hóa, không phải tiêu chuẩn phổ quát. Ảnh: Getty Images

Trẻ em và… cột mốc

GD&TĐ - Các bậc cha mẹ tin tưởng, trẻ em cũng có các cột mốc phát triển, giống như người lớn có các cột mốc cuộc đời.
Đại biểu Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Vũ Xuân Thiều và lãnh đạo các phòng ban UBND quận Long Biên chúc mừng nhạc sĩ Hoàng Long và Hoàng Lân. Ảnh: NTCC

Truyền cảm hứng yêu người…

GD&TĐ - Luôn nở những nụ cười trên môi, nhạc sĩ Hoàng Long và Hoàng Lân cùng ân cần nhắc nhớ lại bao kỷ niệm xúc động về ngày đầu các ông đến với âm nhạc.
Ảnh minh họa/INT

Ngụ ngôn cho thiếu nhi

GD&TĐ - Nhà thơ Đỗ Toàn Diện sinh năm 1957 có sức viết ít ai sánh kịp. Ông đã có 16 tập thơ ra mắt bạn đọc.