#Tri ân nhà giáo

19 kết quả phù hợp

Ảnh minh họa/INT

Tết thầy

GD&TĐ - Thành ngữ trong dân gian có câu: “Mồng Một Tết cha, mồng Hai Tết mẹ, mồng Ba Tết thầy”. “Tết”, trong ngữ cảnh này lâu nay ta hiểu theo nghĩa dâng lễ vật tạ ơn ân nhân của mình.
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp mặt đại diện các nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục tiêu biểu, xuất sắc ngành Giáo dục năm 2021.

Toàn xã hội tri ân nhà giáo

GD&TĐ- Tuần qua, tuần cao điểm diễn ra các hoạt động kỉ niệm, tri ân nhà giáo. Chính phủ, ngành GD, các cấp quản lý đã dành những tri ân sâu sắc nhất tới đội ngũ những người đã và đang cống hiến cho sự nghiệp trồng người
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng về thăm trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) nhân kỷ niệm 70 năm thành lập.

Sâu lắng, ấn tượng tuần lễ tri ân nhà giáo

GD&TĐ - Tuần qua, xã hội tri ân nhà giáo bằng các hoạt động thiết thực, ý nghĩa; trong đó phải kể đến lễ tri ân nhà giáo tiêu biểu toàn quốc năm 2020, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng về thăm trường cũ.
Cô trò trường Tiểu học Núi Thành (Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng)

Tự hào nghề giáo

GD&TĐ - Khác với mọi ngành nghề, ngành giáo dục có tính xã hội rất cao nên ai cũng có thể nói, bàn thảo về giáo dục; yêu cầu của xã hội đối với người làm trong nghề này cũng rất cao.
Cô Nguyễn Thị Kim Hoàn cùng học trò.

Niềm vinh dự khi tiếp bước nghề giáo

GD&TĐ - Cô Nguyễn Thị Kim Hoàn, giáo viên Trường THCS Quản Cơ Thành, huyện Châu Thành (An Giang) là thế hệ thứ 3 trong gia đình làm nghề giáo. Đối với cô, được dạy học là niềm vinh dự tiếp nối truyền thống gia đình.