Treo tranh phong thủy trong nhà nhất định phải biết điều này

GD&TĐ - Từ xưa đến nay, những bức tranh với họa tiết và màu sắc đẹp mắt không chỉ được dùng làm một vật mang lại tính thẩm mỹ cho căn nhà mà nó còn có ý nghĩa phong thủy.

Treo tranh phong thủy trong nhà nhất định phải biết điều này
Chuyên gia phong thủy Nguyễn Trọng Mạnh (Phong thủy Đại Nam) cho rằng trong phong thủy nhà, tranh ảnh không chỉ là vật trang trí mà còn là vật phẩm tác động tới vận khí của ngôi nhà. Do đó khi treo tranh phong thủy để thu được vận khí tốt và mang lại tài lộc cho gia đình, bạn cần lưu ý những điều dưới đây:
Tranh phong cảnh
Nên treo những tranh có hình mặt trời mọc, sông hồ, núi non,...trong phòng khách vì nói sẽ giúp người xem cảm thấy thư thái dễ chịu. Đồng thời góp phần tăng thêm nhiều sinh khi cho không gian nhà.
Với tranh có hình thác nước hay suối thì cần đưa dòng nước chảy vào phía trong căn nhà, Vì nước đại diện cho dòng chảy tiền tài.
Tranh thực vật
Nên treo những tranh có loại thực vật là hoa mẫu đơn, hoa mai, hoa sen,...ở phòng khác. Vì những loại hoa này biểu hiện cho sự phú quý, bình an và cát tường.
Tuyệt đối không được treo tranh thực vật ở hướng Tây vì đây là hướng thuộc hành Kim, mà Kim lại khắc Mộc. Chính vì vậy nó sẽ khiến công việc của gia chủ không tiến triển thuận lợi, thành viên trong gia đình dễ xảy ra bất hòa.
Tranh động vật
Nên treo bức tranh có chim, hạc, phượng hoàng vì những con vật này biểu hiện cho sự cát tường và thịnh vượng.
Không nên treo tranh thú dữ như hổ, rắn,...vì khí của chúng không tốt, dễ khiến gia chủ bất an và lo sợ. Còn nếu vẫn muốn treo thì hãy hướng đầu của chúng ra ngoài để tránh việc người trong nhà bị chúng uy hiếp.
Tranh người và tượng Phật
Những tranh người mang tính nghệ thuật nên được treo ở phòng làm việc hoặc phòng sách để khích lệ bản thân chăm chỉ hơn.
Không nên treo ảnh người thân quá cố vì nó sẽ khiến các thành viên trong nhà bị gợi lại hoài niệm cũ, dễ u buồn.
Còn với tranh tượng Phật thì nên treo ở nơi trang trọng, sạch sẽ, đặc biệt là đối diện cửa ra vào và phải ở vị trí cao hơn bài vị gia tiên.
* Thông tin mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ