Trẻ em học gì khi chơi?

GD&TĐ - Đó là chủ đề Hội thảo do Think Playgrounds - Nghĩ về sân chơi trong phố - cùng Viện Goethe phối hợp tổ chức tại Hà Nội vào 21/7. Hội thảo nằm trong chuỗi sự kiện Play Campaign - Chiến dịch Chơi. 
Trẻ em học gì khi chơi?

Mục tiêu của chuỗi sự kiện nhằm tạo ra đối thoại với cộng đồng về tầm quan trọng của việc chơi đối với sự phát triển tinh thần và thể chất của trẻ nhỏ.

Được hỗ trợ bởi Quỹ Văn hóa Pháp – Đức, Viện Goethe Hà Nội, Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội

L’Espace cùng với các nhà tài trợ và đối tác khác, hội thảo là sự chia sẻ từ các chuyên gia Pháp, Đức và Việt Nam (gồm: Bà Bianca Elgas - Giám đốc điều hành của Tổ chức KuKuk Kultur chuyên thiết kế, phát triển và xây dựng các không gian vui chơi ngoài trời độc đáo theo phong cách châu Âu cho mọi lứa tuổi; Bà

Déborah Gentès: Giám đốc của Tổ chức Jouer Pour Vivre (Chơi để sống), một tổ chức của Pháp với sứ mệnh thúc đẩy việc chơi tự do của trẻ em trong các không gian giáo dục; và ông Nguyễn Tiêu Quốc Đạt: Đồng sáng lập Think Playgrounds, doanh nghiệp xã hội với sứ mệnh tạo ra các không gian chơi công cộng cho trẻ em ở Việt Nam) về sự am hiểu và kinh nghiệm liên quan đến việc sử dụng và giá trị của sân chơi ngoài trời đối với trẻ em.

Theo Ban tổ chức, đây cũng là dịp để các chuyên gia và các gia đình Việt có cơ hội đối thoại về vấn đề giáo dục, phát triển kĩ năng sống và quan trọng hơn cả là cùng tìm ra cách thức để giúp cuộc sống của trẻ em ngày càng hạnh phúc và trọn vẹn hơn.

Ảnh minh hoạ.

Ngày 19/8: Có gần 3.000 ca Covid-19 mới

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 19/8 của Bộ Y tế cho biết có 2.983 ca mắc Covid-19 mới; có gần 7.000 bệnh nhân khỏi, gấp hơn 2 lần số mắc mới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị phát triển thị trường với hệ thống Thương vụ Việt Nam ở nước ngoài. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Thủ tướng chủ trì Hội nghị trực tuyến với các cơ quan đại diện thương mại Việt Nam ở nước ngoài

Chiều 19/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với các cơ quan đại diện thương mại Việt Nam ở nước ngoài. Hội nghị được kết nối giữa đầu cầu trụ sở Bộ Công Thương với 62 điểm cầu phụ trách 176 thị trường tại các nước trên thế giới.
Ảnh minh họa.

Chủ động xả trạm để giải tỏa phương tiện khi xảy ra ùn tắc kéo dài dịp 2/9

GD&TĐ - Bộ GTVT yêu cầu dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, tăng cường kiểm tra, chỉ đạo các trạm thu phí đường bộ tổ chức phân luồng giao thông hợp lý, kịp thời xử lý, giải tỏa phương tiện, không để xảy ra ùn tắc tại các trạm thu phí; chủ động xả trạm (mở barie) để giải tỏa phương tiện khi xảy ra ùn tắc kéo dài....
Cá voi xuất hiện trên vùng biển Quảng Ninh

Cá voi xuất hiện trên vùng biển Quảng Ninh

GD&TĐ - Sáng 19/8, trong lúc đi biển, nhóm ngư dân địa phương phát hiện một con cá voi đang bơi lội cách bờ vài trăm mét, thuộc vùng biển Đầu Đông, xã Vĩnh Thực (TP Móng Cái). Sự việc được nhóm ngư dân dùng điện thoại quay lại.
VCCA mở cửa triển lãm ‘Sợi kết nối’

VCCA mở cửa triển lãm ‘Sợi kết nối’

GD&TĐ - Từ ngày 19/8 đến hết ngày 11/9/2022, Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) sẽ giới thiệu triển lãm “Sợi kết nối” với gần 80 tác phẩm hội hoạ và sắp đặt.